VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Chính phủ yêu cầu xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, giá cước viễn thông

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chính phủ yêu cầu xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, giá cước viễn thông

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, ngày 01/8, sau quyết định giảm tiền điện, giá điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chính phủ tiếp tục có văn bản chỉ đạo về việc sớm xem xét, điều chỉnh giá nước sạch, giá bưu chính viễn thông cho người dân chịu tác động của dịch bệnh.

Chính phủ bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Chính phủ ban hành nghị quyết giảm tiền điện, giá điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chính phủ họp triển khai giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 1/8/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 5257/VPCP-KTTH gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Văn bản số 5259/VPCP-KTTH gửi Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc thực hiện ngay các giải pháp hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn phức tạp. 

Cụ thể, tại Văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhất là tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong khi đó, tại Văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông sớm xem xét và quyết định việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông để hỗ trợ cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, kéo dài như hiện nay.

Trước đó, ngày 31/7, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 như đề xuất của Bộ Công Thương. Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật.

Ngay trong ngày 31/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã hướng dẫn về mức hỗ trợ giảm giá điện. Theo đó, các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sẽ được giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng. Các khách hàng dùng trên 200 kWh/tháng được giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM