VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Ngành Thuế chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút corona

Nộp thuế điện tử là một trong những giải pháp phòng, chống dịch do vi rút corona

Ngành Thuế chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút corona

Tổng cục Thuế vừa có thông báo gửi các cục thuế yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

[Infographic] Cập nhật liên tục diễn biến dịch corona trên toàn cầu

Tổng cục Hải quan nhiều giải pháp ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp

Tác động bất ngờ của dịch virus Corona tới các ngân hàng

Trong thông báo, Tổng cục Thuế cho biết, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và ở mức rất cao. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, trong đó Việt Nam là nước có nguy cơ rất cao bùng phát dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Tổng cục Thuế  yêu cầu các đơn vị, cục thuế và toàn thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan thuế các cấp chấp hành và thực hiện nghiêm, quyết liệt chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thông báo nêu rõ, Tổng cục Thuế coi việc phòng, chống dịch bệnh là điều quan trọng nhất, sức khỏe cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Theo đó, Tổng cục Thuế đề nghị toàn thể công chức, nhân viên, người lao động cơ quan thuế các cấp cần có trách nhiệm, nghĩa vụ thực hiện và hợp tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền đưa ra để chống lại sự lây lan của vi rút corona, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Đồng thời, toàn ngành Thuế nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm và tính nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; Chủ động tham gia, thực hiện và phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như “chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Cùng với đó, công chức, viên chức, người lao động ngành Thuế chủ động thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền trong phòng, chống dịch bệnh. Khuyến khích việc phun thuốc khử trùng ngăn ngừa dịch bệnh trong phạm vi toàn bộ khuôn viên trụ sở làm việc của đơn vị. Nếu có các dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, viêm họng... cần báo cáo Thủ trưởng đơn vị và không được tới cơ quan, không tham gia các hoạt động, chủ động đến cơ sở y tế khám chuẩn đoán bệnh kịp thời.

Đặc biệt, tạm thời thay đổi ứng xử trong giao tiếp hàng ngày; không bắt tay, giảm thiểu hội họp; không tụ tập đông người; mang khẩu trang cả trong khi làm việc và di chuyển ra nơi công cộng. Trang bị đầy đủ khẩu trang, cồn rửa tay nơi công cộng tại trụ sở làm việc; đặc biệt là các bộ phận, nơi cán bộ thuế thường xuyên tiếp xúc, giao dịch với người nộp thuế. Nghiêm cấm việc che dấu hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, các cục thuế trên cả nước đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Điển hình, Cục Thuế Hải Phòng đã chỉ đạo cán bộ công chức phòng tránh lây lan dịch bệnh, không hoang mang, không phát tán thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng; cùng với đó là việc tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng và chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đến tất cả cán bộ công chức ngành Thuế. 

Tại Hà Nội, để tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Cục Thuế Hà Nội cũng đã chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn đặt tại bộ phận “một cửa” và trước bạ - nơi người nộp thuế đến làm thủ tục hành chính thuế với cơ quan thuế để tránh lây nhiễm. Cục Thuế yêu cầu các cán bộ, công chức làm việc tại các bộ phận trên đeo khẩu trang tại cơ quan công sở...

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM