VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vài lưu ý khi sử dụng xe máy trong mùa mưa

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Vài lưu ý khi sử dụng xe máy trong mùa mưa

Bộ phận kỹ thuật của một doanh nghiệp xe máy có thị phần khá lớn vừa đưa ra một số lưu ý về sử dụng xe máy trong mùa mưa.

Chi phí lăn bánh của những mẫu ôtô bán chạy tại Việt Nam hiện nay

6 nguyên nhân khiến bạn hay mua những thứ không cần thiết

5 lựa chọn xe máy trong tầm giá 40-60 triệu đồng cho phụ nữ

Theo đó, chủ xe nên đến các tiệm sửa chữa để kiểm tra tất cả bộ phận như bugi, lọc gió, mô-tơ khởi động, các loại công tắc… Trong đó, một số linh kiện cần ưu tiên kiểm tra, làm vệ sinh là bugi, lọc gió, chế hòa khí… Đồng thời, không được quên kiểm tra dầu động cơ, dầu hộp số; kiểm tra buồng đốt bởi có thể chứa nước gây chết máy. Việc bổ sung mỡ, dầu vào các khớp nối, vòng bi, nhông xích tải… cũng rất quan trọng bởi nước mưa dễ khiến các bộ phận này bị gỉ sét, dẫn đến hoạt động thiếu trơn tru.

Nên thường xuyên kiểm tra xe máy trong mùa mưa

 

Nhân viên tại các cửa hàng sửa xe cũng lưu ý chủ xe không nên để xe ở nơi có nước xâm nhập vào đồng hồ, hệ thống đèn, làm trôi dầu mỡ ở các chi tiết cần được bôi trơn.

Trường hợp phải đi dưới trời mưa, nên tránh chỗ nước ngập sâu. Nếu buộc phải đi vào đường ngập nước, người điều khiển phương tiện nên về số thấp, giữ đều ga, sử dụng phanh khi cần giảm tốc độ thay vì giảm ga đột ngột. Ngoài ra, không nên cố khởi động lại máy ngay trên đoạn đường ngập nước bởi có thể gây thủy kích dẫn đến hỏng máy. Sau khi đi mưa về, nên rửa xe và lau khô nước, làm sạch nước ở vị trí công tắc.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM