VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vietcombank tài trợ xây trường học tại Bến Tre

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường tiểu học Châu Hòa

Vietcombank tài trợ xây trường học tại Bến Tre

Ngày 17/6/2018, tại xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã diễn ra Lễ khánh thành Trường tiểu học Châu Hòa do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ xây dựng.

Vietcombank và Tập đoàn FPT: Phát triển mối quan hệ lên tầm cao mới

Triển khai dự án “Đầu tư hệ thống quản lý tài chính doanh nghiệp tại Vietcombank”

Vietcombank trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Tiền Giang

Vietcombank trở thành ngân hàng GPI đầu tiên tại Việt Nam

Vietcombank ký hợp tác khung tín dụng 4.000 tỷ đồng với PV Gas

Tới dự buổi lễ, có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng đông đảo lãnh đạo tỉnh Bến Tre, lãnh đạo huyện Giồng Trôm và lãnh đạo Vietcombank...

Công trình Trường tiểu học Châu Hòa được khởi công xây dựng từ ngày 28/10/2016 với tổng nguồn vốn hơn 5,8 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ gồm 2 dãy 8 phòng học có tổng diện tích sử dụng là 629m2; Nhà xe giáo viên rộng 60m2; Nhà xe học sinh rộng 100m2; Nhà vệ sinh học sinh rộng 91m2; Bể nước dung tích 20m3; sân đường nội bộ rộng 1.212m2; cổng tường rào bao quanh dài 143m.

Toàn bộ 8 phòng học được trang bị 170 bàn học sinh, 340 ghế ngồi học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên và 8 bảng từ. Công trình sau khi đi vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao cơ sở vật chất, hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tào, giáo dục học sinh và đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Châu Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết: Hoạt động hiệu quả của Vietcombank trong những năm qua luôn được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao. Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Vietcombank luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực y tế và giáo dục, hướng tới một ngân hàng Xanh.

“Việc tài trợ xây dựng Trường tiểu học Châu Hòa, Vietcombank muốn dành tặng cho xã Châu Hòa một ngôi trường khang trang để các thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm dạy và học, các quý vị phụ huynh yên tâm công tác, xây dựng quê hương. Với ngôi trường này, Vietcombank mong muốn thầy trò Trường tiểu học Châu Hòa sẽ đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học, phát huy tinh thần “Hôm nay em tự hào về trường, mai sau trường tự hào về em” – ông Nghiêm Xuân Thành mong muốn.

Đại diện địa phương, ông Lê Duy Khanh – Chủ tịch UBND xã Châu Hòa đã phát biểu cảm ơn tấm lòng của Vietcombank đã tài trợ xây dựng Trường tiểu học Châu Hòa đạt chuẩn quốc gia, góp phần cho xã Châu Hòa xây dựng thành công tiêu chí Nông thôn mới số 5 về Trường học.

Đại diện các thầy cô giáo và các em học sinh, thầy giáo Phạm Hồng Hải – Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm vui khi Trường tiểu học Châu Hòa đã đủ số phòng học để dạy kín lịch 2 buổi/ngày cho tất cả học sinh với đầy đủ các môn học. Hiệu trường Phạm Hồng Hải cũng cam kết thầy trò Trường tiểu học Châu Hòa sẽ nỗ lực thi đua dạy và học xứng đáng là ngôi trường chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu đã thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành và nghi thức mở biển Công trình Trường tiểu học Châu Hòa. Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã tham quan các lớp học mới được khánh thành để đưa vào sử dụng trong năm học mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Trường tiểu học Châu hòa 10 bộ máy tính để bàn phục vụ cho công tác dạy và học. Vietcombank cũng trao tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Đồng thời, để giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, các đại biểu đã thực hiện nghi thức trồng cây lưu niệm tại sân Trường tiểu học Châu Hòa.

Nếu trong kinh doanh, Vietcombank luôn coi chữ “Tín” là kim chỉ nam thì với hoạt động xã hội, Vietcombank luôn lấy chữ “Tâm” làm gốc.

Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội, đặc biệt là xây dựng các công trình cho y tế và giáo dục, hỗ trợ các địa phương vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn trên cả nước.

 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM