VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Bạo loạn ở Mỹ khiến giá vàng tăng

Ảnh minh họa. Nguồn: moneymetals.com

Bạo loạn ở Mỹ khiến giá vàng tăng

Bạo loạn ở Hoa Kỳ khiến vàng tăng giá trước lo ngại về sự sụt giảm của tăng trưởng kinh tế và nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tài sản an toàn này ngày càng tăng.

Giá vàng hôm nay 27/5: Giảm xuống gần 1.700 USD/ounce

Giá vàng ở thị trường châu Á áp sát mức cao nhất trong gần 8 năm

Bắt đầu đợt tăng mạnh của giá vàng

Báo cáo kinh tế bất ngờ từ Mỹ - Trung đẩy giá vàng tăng mạnh

Theo Reuters, giá vàng có xu hướng tăng trở lại hôm nay (1/6) khi báo cáo về các cuộc bạo loạn ở Hoa Kỳ gây hoang mang các nhà đầu tư vốn đã căng thẳng bởi sự rạn nứt ngày càng sâu sắc trong quan hệ Trung-Mỹ. Trong tình hình đó, mối lo ngại về sự sụt giảm tăng trưởng của nền kinh tế và nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tài sản an toàn này ngày càng tăng.

Giá vàng giao ngay có thời điểm đã tăng 0,6% ở mức 1.736,31 USD/ao-xơ trong khi vàng tương lai của Hoa Kỳ không đổi ở mức $1.751.30.

Người biểu tình tràn ngập trên đường phố Hoa Kỳ sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu tử vong vì hành động vũ lực quá mức của cảnh sát. Vụ việc đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ khắp Hoa Kỳ, quốc gia vẫn bị chia rẽ về chính trị và chủng tộc. Đáng lo ngại là đám đông và người biểu tình chật kín không hề đeo khẩu trang làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19, hiện đã khiến hơn 101.000 người Mỹ thiệt mạng.

Trong khi đó, vào thứ Sáu tuần trước, ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu khả năng cao rằng sự gia tăng lây nhiễm của Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể phá hỏng quá trình phục hồi nền kinh tế do đại dịch này. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào vàng như là một công cụ dự trữ rủi ro.

Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ, các nhà đầu cơ đã giảm tổng vị thế đầu cơ dài hạn của họ trong tương lai vàng Comex và tăng vị thế trong các hợp đồng bạc trong tuần đến ngày 26/5. Trong khi đó, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,3% lên 1.123,14 tấn vào thứ Sáu tuần trước.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM