VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Kịch bản duy nhất cho cơ hội tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump

Ảnh: CNN

Kịch bản duy nhất cho cơ hội tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành thêm chiến thắng ở 2 bang chiến trường Wisconsin và Michigan, qua đó tiến sát mốc 270 phiếu đại cử tri. Có thể thấy, con đường để tái đắc cử của Tổng thống Donald Trump là vô cùng mong manh, với 1 kịch bản hiện hữu duy nhất.

4 năm "thăng trầm" của Phố Wall dưới thời Trump

4 kế hoạch nổi bật của ông Trump và ông Biden sẽ quyết định tương lai của TTCK Mỹ

[Video] Tiêm kích F-16 bắn pháo sáng gần nơi ông Trump vận động tranh cử

Trump thắng sẽ gây bất lợi cho thị trường tài sản châu Á

Theo dữ liệu của Fox News, ông Joe Biden đang bỏ xa ứng cử viên của đảng Cộng hòa về số phiếu đại cử tri và chỉ cần thêm 6 phiếu nữa để đắc cử. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump hiện chỉ có 214 phiếu đại cử tri.

Kịch bản duy nhất để ông Trump có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này chính là thắng hết 4 bang quan trọng bao gồm Nevada (6 phiếu), Pennsylvania (20 phiếu), North Carolina (15 phiếu) và Georgia (16 phiếu), qua đó nắm giữ thêm 56 phiếu và cán mốc 270.

Mặc dù vẫn còn 1 bang nữa chưa công bố kết quả kiểm phiếu (ngoài 4 bang nêu trên), song Alaska chỉ chiếm có 3 phiếu đại cử chi. Tại đây, Tổng thống Donald Trump đang có mức ủng hộ áp đảo so với Joe Biden, dù kết quả của nó cũng không thể thay đổi cục diện cuối cùng của cuộc bầu cử.

Mới đây, Tổng thống Trump đã tuyên bố thắng ở 3 bang quan trọng là Pennsylvania, North Carolina, Georgia. Tuy nhiên, cục diện tại các bang này vẫn chưa ngã ngũ.

Không chỉ vậy, cựu Phó tổng thống Joe Biden cũng đang thể hiện rất tốt tại Nevada – một bang được coi là “thành trì cuối cùng” của Tổng thống Donald Trump. Theo phân tích mới nhất trên Wall Street Journal, ông Biden đang dẫn trước đối thủ với 49,3% phiếu bầu. Tổng thống Trump đuổi sát nút với 48,7% số phiếu.

Thậm chí, mọi chuyện còn dễ dàng hơn khi ông Biden chỉ cần thắng một bang trong nhóm này là có thể đắc cử Tổng thống Mỹ.

Trước tình cảnh thất thế, Trump đã và đang cố gắng tìm cách đảo ngược cục diện bằng những phán quyết của tòa án. Theo đó, ủy ban tranh cử của ông đã gửi đơn kiện ở 3 bang.

Ông Trump muốn ngừng việc kiểm phiếu ở Georgia nhằm bảo toàn khoảng cách với đối thủ. Không chỉ vậy, yêu cầu tương tự cũng đã được gửi đến Michigan, dù bang này được AP tuyên bố phần thắng cho ứng viên đảng Dân chủ.

Thậm chí, Tổng thống Donald Trump cũng muốn can thiệp vào Pennsylvnia nhằm ngăn cản quá trình kiểm phiếu qua đường bưu điện tại đây.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM