Tài chính thế giới bất ổn, USD tiếp tục tăng

Theo Ngọc Vy/vtc.vn

Giá USD ngày 30/10 tiếp tục tăng trong bối cảnh bất ổn trên các thị trường tài chính lên cao và đồng euro sụt giảm vì COVID-19.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Sáng ngày 30/10 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,80 điểm.

Giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục bật tăng trong bối cảnh bất ổn trên các thị trường tài chính lên cao và đồng euro sụt giảm vì COVID-19.

Tài chính thế giới bất ổn, USD tiếp tục tăng - Ảnh 1

Đồng euro suy yếu nhanh do giới đầu tư lo ngại nền kinh tế trong khu vực sẽ khó lòng hồi phục khi mà COVID-19 tiếp tục lan rộng. Nước Pháp vừa đưa ra quyết định phong tỏa hoàn toàn lần thứ 2, trong khi đó nhiều nước châu Âu đưa ra các mức độ phong tỏa khác nhau.

Mới đây, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất một loạt các biện pháp mới để chống lại đại dịch COVID-19 và cho rằng sự gia tăng đột biến số trường hợp nhiễm bệnh trong khu vực là "đáng báo động".

Ngoài ra, việc tập đoàn Pfizer Inc chưa thể xác định hiệu quả của vắc-xin COVID-19 trong giai đoạn thử nghiệm mới nhất đã làm tăng thêm tâm lý thận trọng và đẩy các tài sản rủi ro giảm giá trên khắp các thị trường.

Vassili Serebriakov, chiến lược gia FX của UBS tại New York, nhận định tình hình dịch bệnh ở châu Âu và trên thế giới đã làm giảm nhu cầu đầu tư rủi ro trên thị trường.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho sự biến động trong và sau cuộc bầu cử tại Mỹ.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang chiếm ưu thế so với Tổng thống Donald Trump.

Trên thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch 29/10, tỷ giá USD/VND được ngân hàng Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.090 đồng/USD - 23.270 đồng/USD (mua -bán). Vietinbank: 23.088 đồng/USD và 23.268 đồng/USD. ACB: 23.110 đồng/USD và 23.260 đồng/USD.