Tập đoàn Novaland kết nối vì cộng đồng - chung tay đẩy lùi Covid-19

Nguồn: Novaland

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ gần 6 tỷ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác. Nguồn kinh phí này đến từ ngân sách Tập đoàn và sự đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên Novaland.

Bà Nguyễn Thùy Dương, (áo đen) đại diện Tập đoàn Novaland trao 5 tỷ đồng cùng TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh NVL
Bà Nguyễn Thùy Dương, (áo đen) đại diện Tập đoàn Novaland trao 5 tỷ đồng cùng TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh NVL

Đặc biệt, Novaland cũng tham gia kêu gọi nhiều đối tác, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay với Tập đoàn để tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ trong công tác phòng, chống và điều trị bệnh.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng mà còn tác động tới mọi lĩnh vực tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trước những diễn biến phức tạp, tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã và đang có hành động khẩn cấp và quyết liệt để kiểm soát và khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Khoản kinh phí ủng hộ lần này của Novaland sẽ hướng đến việc trang bị các phương tiện phòng, chống dịch gồm khẩu trang, dung dịch khử trùng, thiết bị y tế chuyên dụng… Điều này góp phần tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho đội ngũ cán bộ y tế và nhân sự trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly.

Tập đoàn Novaland kết nối vì cộng đồng - chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 1
Đại diện Tập đoàn Novaland chung tay cùng TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh NVL

Càng khó khăn, càng lan tỏa sự yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng mạnh mẽ hơn, Tập đoàn Novaland cũng đồng hành cùng ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Hội đồng Phát triển bền vững kêu gọi nhiều doanh nghiệp và cá nhân khác cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 như: Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh… Sự chung tay, đồng sức lúc này sẽ góp phần mang lại hiệu quả thiết thực và tạo thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để đẩy lùi dịch Covid-19, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Thêm lan tỏa vì cộng đồng khỏe mạnh

Bên cạnh đó, Tập đoàn Novaland cũng đã đồng hành cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19”. Sắp tới, chương trình sẽ được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có tỉnh Bình Thuận.

“Việc xét nghiệm nhanh sẽ giúp sớm ngăn chặn sự lây lan, giải phóng được những người ở khu cách ly và tăng cơ hội chữa bệnh cho bệnh nhân. Vì vậy, Việt Nam càng sản xuất được nhiều bộ kit, càng góp phần đẩy lùi được dịch bệnh. Muốn sản xuất được nhiều bộ kit này, cần nguồn kinh phí lớn. Chính vì vậy, chúng tôi rất cảm ơn sự đồng hành nhanh chóng, kịp thời của các doanh nghiệp, trong đó có Novaland… Với ý nghĩa thiết thực, chương trình chắc chắn sẽ góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả”, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ.

Cũng tại Bình Thuận, một trong những địa phương có nhiều ca dương tính với Covid-19, sáng 25/3, Tập đoàn Novaland đã trao tặng 6.000 khẩu trang y tế và gần 7.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn nhằm góp phần giảm thiểu việc lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người dân.

Tập đoàn Novaland kết nối vì cộng đồng - chung tay đẩy lùi Covid-19 - Ảnh 2
Tập đoàn Novaland trao khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn tại tỉnh Bình Thuận. Ảnh NVL

“Những đóng góp kinh phí, hàng hóa từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… bảo đảm các điều kiện thiết yếu cho hoạt động phòng, chống dịch thực sự đã làm ấm lòng bác sĩ, điều dưỡng, viên chức ngành Y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch của tỉnh. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự đồng lòng của toàn dân, với sự động viên, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng vàng, tỉnh Bình Thuận sẽ sớm khống chế, kiểm soát được dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của người dân. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trân trọng cảm ơn Tập đoàn Novaland đã luôn đồng hành trong công tác an sinh xã hội, phát triển giáo dục… của tỉnh trong nhiều năm qua”, ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết chia sẻ.

Tập đoàn Novaland hiện cũng đã thành lập Ban phòng, chống dịch bệnh do Tổng Giám đốc làm Trưởng ban, phối hợp cùng các thành viên Ban Giám đốc để hoạch định kế hoạch dự phòng (Business Contingency Plan) liên quan đến việc vận hành và kiểm soát rủi ro trên quy mô toàn Tập đoàn, bao gồm khu văn phòng, các sàn giao dịch, các công trường đang thi công, các khách sạn và khu dân cư do Tập đoàn đầu tư hoặc phát triển. Tập đoàn Novaland đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên, khách hàng và các bên liên quan khác. Đặc biệt, các chương trình luôn nhận được sự chủ động phối hợp, chung tay lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn Novaland bởi đây là một nét đẹp văn hóa, tinh thần được khai sáng từ những ngày đầu thành lập tập đoàn.

Tập đoàn Novaland cam kết kiên định với chiến lược phát triển bền vững, quản trị rủi ro chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu từ cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ, địa phương. Các mục tiêu sức khỏe cộng đồng sẽ được đặt lên trên hết trong các quyết định từ Ban phòng, chống dịch bệnh Tập đoàn Novaland.