Thang máy gia đình Domuslift mang lại sự yên tâm về tính an toàn

Mai Dung

(Tài chính) Khi bắt đầu mua sắm thang máy gia đình (homelift) thì tâm lí chung của khách hàng là luôn đặt ra ưu tiên tiêu chí "An toàn" lên hàng đầu.

Nghiên cứu cho thấy những thứ tự ưu tiên được khách hàng đặt ra trước khi mua thang máy gia đình đó là:

1: Tính an toàn,

2: Số tiền đầu tư,

3: Thẩm mỹ đẹp, vân hành êm ái,

4: Thương hiệu thang máy...

Những mức độ ưu tiên 2, 3, 4,… có thể tùy theo nhu cầu của từng gia chủ nhưng yếu tố an toàn luôn được đưa lên hàng đầu.

Vậy an toàn của một chiếc thang máy gia đình dựa trên những yếu tố nào?

Thang máy gia đình Domuslift mang lại sự yên tâm về tính an toàn - Ảnh 1

Do đặc thù phục vụ của thang máy gia đình hơi khác so với thang máy tòa nhà, văn phòng, chung cư nên quy định thiết kế, an toàn của thang máy gia đình cũng có một số điểm đặc biệt so với thang máy thông thường:

Tại các tòa nhà văn phòng, chung cư luôn luôn có lực lượng bảo vệ và quy định khi có người già, trẻ nhỏ đi thang máy phải có người lớn đi kèm nên việc xử lí khi bị mắc kẹt thang tương đối đơn giản. Nhưng tại nhà riêng, khi các cụ già, trẻ em, phụ nữ mang thai bị nhốt trong thang mà không có ai ở nhà thì vô cùng nguy hiểm. Để hạn chế và khắc phục những vấn đề này thì nhà thiết kế thang máy gia đình phải đảm bảo một số yếu tố sau:

Thứ nhất, thiết bị phải tốt, sản xuất đồng bộ, sản phẩm phải đạt được các tiêu chuẩn quốc tế (Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, Châu Âu EN…), tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn quốc gia. Điều này sẽ giải thích được vì sao hai sản phẩm giống hệt nhau về kích thước, mẫu mã nhưng chất lượng vận hành hoàn toàn khác nhau. Vì, sản phẩm được sản xuất có tiêu chuẩn cụ thể sẽ tính toán cẩn thận đến khả năng chịu uốn, nén của thiết bị và sẽ lựa chọn chất lượng vật liệu phù hợp.

Thang máy gia đình Domuslift mang lại sự yên tâm về tính an toàn - Ảnh 2

Ví dụ: Tại một điểm của khung cabin thang máy sẽ phải chịu một lực đã được nhà thiết kế tính toán nên sẽ sử dụng một bu lông đạt chuẩn phù hợp trong khi đó sản phẩm “nhái” thì nghĩ rằng sử dụng chiếc bu lông có kích thước tương tự, chiều dài tương tự, bước ren tương tự mà không biết rằng cốt lõi là vật liệu, quy trình gia công nhiệt sản xuất ra của con ốc đó mới là quan trọng.

Thứ hai, thiết kế thang máy gia đình cần trang nhã, ít nhất phải có một vách kính trong suốt để khi bị nhốt trong cabin thì phụ nữ, trẻ em, người già không bị rơi vào tình trạng hoảng loạn do cảm giác bị tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Theo nghiên cứu thì khách đi thang thường có cảm giác hoảng loạn khi bị nhốt vào một cái hộp tối đen, khi đó họ bắt đầu mất bình tĩnh, giẫm đạp, la hét dẫn kiệt sức ... Và rất nguy hiểm nếu hệ thống đèn cứu hộ và quạt thông gió không hoạt động trong khi nhu cầu oxi lại rất lớn.

Thang máy gia đình Domuslift mang lại sự yên tâm về tính an toàn - Ảnh 3

Thứ ba, thiết bị cứu hộ tự động của thang máy, đèn chiếu sáng khẩn cấp, quạt thông gió, chuông cấp cứu phải luôn đảm bảo hoạt động tốt. Thang máy gia đình cần được bộ phận bảo trì  hàng tháng giả định tình huống mất điện kiểm tra các tính năng trên trước sự chứng kiến của người sử dụng nhằm tránh trường hợp “cháy nhà mới phát hiện cứu hỏa không có nước”.

Thứ tư, các hệ thống cảnh báo ngập nước (sẽ rất nguy hiểm khi bước vào thang máy bị rò điện do ngập nước phía dưới mà không biết), hệ thống điện thoại cố định để liên lạc với bên ngoài cũng cần kiểm tra hoạt động bình thường đề phòng trường hợp mất sóng hoặc không cầm di động theo khi bị nhốt trong cabin thang máy. Ngoài ra, đối với những gia đình có người già thì thang máy phải có hệ thống phát tin nhắn cảnh báo cho người nhà hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ trong trường hợp người già bị đột quỵ trong thang máy…

Thang máy gia đình Domuslift mang lại sự yên tâm về tính an toàn - Ảnh 4

Công ty cổ phần Gama Việt Nam là đơn vị được Tập đoàn IGV Spa – Italy ủy quyền thương mại và cung cấp dịch vụ về sản phẩm thang máy gia đình Domuslift nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy luôn sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ và tư vấn kỹ thuật để gia đình bạn có thể lựa chọn cho tổ ấm của mình sản phẩm thang máy phù hợp nhất.

Thang máy gia đình Domuslift (tải trọng từ 250kg (3 người) đến 400kg (5 người)) được bảo hành toàn bộ thiết bị theo tiêu chuẩn toàn cầu của IGV Spa trong 36 tháng). Với vẻ ngoài sang trọng, các chỉ số kỹ thuật được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu, thang máy gia đình Domuslift thực sự là một kiệt tác nghệ thuật vô cùng an toàn cho ngôi nhà bạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Gama Việt Nam

Địa chỉ: Số C23, đường Cốm Vòng, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 043 5578366 | Hotline: 0904700101/ 0983868900

Email: gamavn@gmail.com

Website: www.gamavietnam.com.vn/ www.homelift.com.vn/ www.IGV.com