The Asian Banker vinh danh Eximbank

Theo Người Lao động

Tiêu chí mà The Asian Banker đặt ra và xem xét là Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbak) hoạt động hiệu quả, định hướng phát triển bền vững… và thể hiện khả năng vượt qua trở ngại.

The Asian Banker vinh danh Eximbank
Eximbank vừa được nhận danh hiệu Ngân hàng được quản trị tốt nhất Việt Nam. Nguồn: Internet
Ngày 22/5, tại TP. Hồ Chí Minh, The Asian Banker – tạp chí uy tín chuyên về lĩnh vực tài chính - đã trao giải thưởng Ngân hàng (được quản trị tốt nhất Việt Nam cho Eximbank và giải thưởng Thành tựu lãnh đạo năm 2013 cho ông Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc Eximbank.

Công nhận thành tích

The Asian Banker đã tiến hành đánh giá hơn 100 định chế tài chính, ngân hàng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương để lựa chọn ngân hàng xứng đáng được công nhận quản trị tốt nhất Việt Nam và Thành tựu lãnh đạo năm 2013.

Hội đồng chấm giải của The Asian Banker cho biết: Với định hướng phát triển an toàn bền vững, Eximbank đã vượt qua những trở ngại về tài chính, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, con người, cải thiện mạng lưới giao dịch, đồng thời thực hiện lộ trình tăng vốn để tăng cường khả năng cạnh tranh, mở rộng phạm vi hoạt động, nâng cao các tỉ lệ tài chính, đáp ứng mọi quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thực tế cho thấy trong 3 năm gần đây, Eximbank đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ vốn chủ sở hữu của năm 2010 là 13.353 tỉ đồng, đến nay đã tăng lên 15.073 tỉ đồng; tổng tài sản năm 2010 là 65.448 tỉ đồng, đến nay đạt gần 157.000 tỉ đồng, tăng gấp 2,4 lần. Ngoài ra, Eximbank cũng mở rộng mạng lưới lên tới 207 điểm giao dịch; phát triển thêm dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Nhờ vậy, tổng số lượng khách hàng doanh nghiệp và cá nhân của Eximbank hiện nay đạt trên 700.000 khách hàng.

Tiêu chí khắt khe

Theo The Asian Banker, ngân hàng được quản trị tốt nhất, Thành tựu lãnh đạo là các giải thưởng được tổ chức 3 năm/lần để đánh giá năng lực hoạt động các ngân hàng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây là giải thưởng uy tín nhất của The Asian Banker gắn liền với vai trò, tầm nhìn chiến lược phát triển của chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc các ngân hàng.

Tiêu chí mà The Asian Banker đặt ra là các ngân hàng phải hoạt động hiệu quả, cụ thể hóa các thành tựu đã đạt được; thể hiện khả năng vượt qua các trở ngại, định hướng chiến lược phát triển bền vững… Lãnh đạo ngân hàng phải có khả  năng truyền cảm hứng cho các cộng sự và khuyến khích họ phát triển; phản hồi của nhân viên, khách hàng, nhà đầu tư thông qua nhiều cuộc khảo sát và được hội đồng chấm giải The Asian Banker phê chuẩn.

Chủ tịch HĐQT nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Cũng trong ngày 22/5, ông Lê Hùng Dũng,Chủ tịch Eximbank, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho xã hội từ năm 2008 đến nay.

Cụ thể, ông Dũng đã đề ra các chương trình mục tiêu và cùng với SJC đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tăng cường vị thế cạnh tranh, nâng cao uy tín thương hiệu, chất lượng sản phẩm; đầu tư tiềm lực tài chính, cơ sở vật chất và đào tạo phát triển nguồn nhân lực…