Thêm đường dây đánh bạc quy mô lớn bị triệt phá

Lê Tú (Báo Nhân dân)

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đã khởi tố, tạm giam đối với Trần Tuấn Thành (sinh năm 1988, ở Hà Nội) cùng 11 đồng phạm về hành vi tổ chức đánh bạc, đồng thời khởi tố 3 bị can về tội đánh bạc.

Đối tượng Trần Tuấn Thành cầm đầu đường dây đánh bạc qua game.
Đối tượng Trần Tuấn Thành cầm đầu đường dây đánh bạc qua game.

Theo điều tra, đường dây đánh bạc do Thành cầm đầu đã lập trình ra game đánh bạc với tên gọi game B29.win. Sau đó, Thành chạy quảng cáo game này trên nhiều trang web có lượng truy cập lớn.

Cách thức đánh bạc trên game B29.win rất tinh vi, các con bạc sau khi đăng ký tài khoản thành viên thành công sẽ nạp tiền vào tài khoản qua các hình thức: nạp thẻ điện thoại, nạp qua tài khoản ngân hàng, nạp qua ví momo.

Sau đó, khách hàng sẽ nhận được số điểm tương ứng với số tiền nạp vào tài khoản thành viên và chọn các hình thức đánh bạc khác để tham gia cá cược, nếu thắng thì có thể quy đổi điểm ra tiền và rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng.

Cảnh sát xác định, đường dây đánh bạc này có hàng triệu tài khoản đánh bạc, 600 tài khoản ngân hàng để nhận tiền tổ chức đánh bạc; 40 đại lý đánh bạc cả ở trong nước và nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia…

Để tránh sự theo dõi của cơ quan công an, nhóm đối tượng này đặt máy chủ ở nước ngoài nhưng mọi hoạt động lại được điều hành ở Việt Nam, thuê văn phòng kín đáo với thủ đoạn giả danh công ty truyền thông...

Bước đầu, cảnh sát xác định số tiền đánh bạc thông qua đường dây này lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.