VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
 Đồng Nai cho tách thửa đất trở lại kể từ ngày 1/7/2020

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đồng Nai cho tách thửa đất trở lại kể từ ngày 1/7/2020

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 1/7 tới đây.

Bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng trở lại đường đua

Động lực nào cho thị trường bất động sản 2020?

Thủ tướng chỉ đạo rà soát việc người nước ngoài "lách luật" sở hữu đất

Kỳ vọng sức bật của thị trường bất động sản sau đại dịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh vừa ký ban hành Quyết định số 22 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Quyết định này thay thế Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND bởi sau 2 năm đưa vào áp dụng, Quyết định số 03 đã bộc lộ nhiều bất cập, gây khó khăn cho người dân và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo đó, đối với loại đất ở tại đô thị diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 60m2, tính luôn cả xã Long Hưng (TP. Biên Hòa). 

Đất ở tại nông thôn diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 80m2, không tính diện tích hành lang bảo vệ các công trình công cộng, diện tích đất thuộc quy hoạch thực hiện dự án, công trình chưa thu hồi đất.

Đối với loại đất nông nghiệp quy định rõ thửa đất sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại đô thị, tính cả xã Long Hưng, TP. Biên Hòa là 500m2. Diện tích tối thiểu sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại nông thôn là 1.000m2.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng quy định đối với diện tích tối thiểu của loại đất phi nông nghiệp không phải là đất ở: diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa là 60m2 hoặc 80m2 tùy theo đất ở đô thị hay đất ở nông thôn; trừ trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thì thực hiện theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Quyết định số 22 nêu trên đã bỏ quy định bắt buộc lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể liên quan đến tách thửa như trước đây. Đồng thời quy định rõ UBND cấp huyện có trách nhiệm xem xét, cho phép tách thửa đối với người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân. Người sử dụng đất là tổ chức có nhu cầu tách thửa thì thẩm quyền thuộc UBND tỉnh xem xét.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM