VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Với nguồn lực tài chính từ I.P.A, Cen Land sẽ tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị bất động sản

Với nguồn lực tài chính từ I.P.A, Cen Land sẽ tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị bất động sản

Với nguồn lực tài chính vững mạnh từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bất động sản (BĐS) Thế Kỷ (Cen Land) Nguyễn Trung Vũ kỳ vọng, năm 2022, Cen Land sẽ tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị bất động sản trong năm 2022.

Cen Land ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với I.P.A

Tập đoàn IPA “rót” hơn 700 tỷ đồng mua cổ phiếu CRE của Cen Land

Cen Land: 9 tháng năm 2021, lợi nhuận sau thuế đạt 328,432 tỷ đồng

Cen Land giành 3 giải thưởng của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Công ty Cổ phần BĐS Thế Kỷ (Cen Land, mã cổ phiếu niêm yết tại HoSE: CRE) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Theo đó, giai đoạn từ ngày 3/12 - 15/12/2021, I.P.A đăng ký mua 22 triệu cổ phiếu CRE tương ứng 10,66% vốn của Cen Land với tổng giá trị hơn 700 tỷ đồng.

Cen Land và I.P.A hoàn tất thương vụ hợp tác với giá trị hơn 700 tỷ đồng.
Cen Land và I.P.A hoàn tất thương vụ hợp tác với giá trị hơn 700 tỷ đồng.

Theo kế hoạch hợp tác chiến lược toàn diện giữa I.P.A và Cen Group, ngoài CRE, Tập đoàn I.P.A cũng đã đầu tư và đang nghiên cứu đầu tư thêm vào một số đơn vị khác trong hệ sinh thái dịch vụ BĐS của Cen Group (công ty mẹ của Cen Land) sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Được biết, I.P.A là công ty đầu tư trong các lĩnh vực: Tài chính, chứng khoán, ngân hàng, BĐS, kinh doanh năng lượng và đầu tư vào các công ty cổ phần.

Năm 2016, I.P.A chính thức giao dịch trên Sàn Giao dịch UPCOM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán IPA. I.P.A còn có sức mạnh của 2 công ty thành viên là Công ty CP chứng khoán VNDIRECT và Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán I.P.A (IPAAM).

Đầu năm 2021, I.P.A đã mua lại dự án Nam Cần Thơ (Riverine Can Tho City) của Tập đoàn CEO. Riverine Can Tho City có quy mô khoảng 103,05 ha, tổng vốn đầu tư là 2.655 tỷ đồng, tọa lạc tại phường Hưng Phú, Hưng Thạnh, Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Mới đây, I.P.A công bố kết quả huy động thành công 1.000 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu riêng lẻ với kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 15/11/2024. Tập đoàn Đầu tư I.P.A cho biết, số tiền thu được góp phần tăng quy mô vốn hoạt động và mở rộng các hoạt động kinh doanh hiện hữu, đầu tư các dự án mới của doanh nghiệp này.

Chia sẻ về sự hợp tác với Cen Land, ông Vũ Hiền - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư I.P.A cho biết, thời gian qua, 2 đơn vị đã có những hợp tác sâu rộng. Các dự án hợp tác đã có những thành công, minh chứng bằng kết quả kinh doanh của hai bên. Để có những bước tiến hợp tác vững chắc, sâu rộng hơn, I.P.A và Cen Land quyết tâm hợp tác với nhau để phát triển ngày càng vững mạnh.

Với nguồn lực tài chính mạnh mẽ từ I.P.A, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ kỳ vọng, Cen Land sẽ tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị BĐS trong năm 2022.
Với nguồn lực tài chính mạnh mẽ từ I.P.A, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Vũ kỳ vọng, Cen Land sẽ tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị BĐS trong năm 2022.

Trên cơ sở lợi thế của I.P.A và các công ty thành viên, ông Hiền kỳ vọng, với năng lực triển khai, cũng như phân phối dự án của Cen Land sẽ mang lại sự bùng nổ mạnh mẽ hơn tại các dự án của I.P.A. Đồng thời, các dịch vụ tài chính I.P.A sẽ thúc đẩy sự phát triển của Cen Land.

Chia sẻ về thương vụ hợp tác với I.P.A, ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cen Land nhận định, đây là mối “nhân duyên” phải trải qua hơn 1 thập kỷ mới “đơm hoa kết trái”.

Thời gian qua, I.P.A và Cen Land đã có những hợp tác ban đầu và đạt được hiệu quả. Từ nền tảng ban đầu, I.P.A và Cen Land đã quyết định ký kết hợp tác sâu rộng và toàn diện hơn. Động thái trước tiên, I.P.A sẽ tiến hành mua 22 triệu cổ phiếu CRE (tương đương khoảng 10,6% cổ phần Cen Land) để trở thành một trong những cổ đông lớn của Cen Land.

"Giá trị cốt lõi của Cen Land là đóng gói sản phẩm BĐS mang ra thị trường - hiện thực hóa ước mơ của tất cả các nhà đầu tư BĐS. Trên thị trường BĐS hiện nay có từ 5-10 “ông lớn” có thể vừa phát triển dự án, vừa đóng gói sản phẩm, marketing, bán hàng. Tuy nhiên, có nhiều chủ đầu tư không đủ năng lực và cần có những đơn vị như Cen Land hỗ trợ", ông Vũ cho biết.

Vị chủ tịch HĐQT Cen Land nhấn mạnh, khi có sự tham gia góp sức về mặt tài chính từ I.P.A thì Cen Land có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của dự án. Nếu trước đây, đoạn đường 10 khúc Cen Land tham gia khúc cuối, do nguồn lực giới hạn thì sau này có thể tham gia từ giai đoạn đầu.

Kỳ vọng về “mối lương duyên” giữa hai bên, ông Nguyễn Trung Vũ cho rằng, I.P.A không chỉ đầu tư cổ phần vào Cen Land, I.P.A còn sở hữu rất nhiều đất đai, nhiều dự án. Sang năm 2022, Cen Land có thể triển khai hàng loạt dự án cùng I.P.A.

"Với nguồn lực tài chính từ I.P.A, Cen Land sẽ tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị BĐS trong năm 2022. Năm 2020, Cen Land đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng, năm 2021 có thể đạt 6.000 tỷ đồng và đặt mục tiêu hướng tới mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng vào năm 2022", ông Vũ thông tin.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM