Thị trường vàng sáng 13/07/2018

Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Thị trường miền Bắc

Thời điểm 9h00 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty cổ phần SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,80 – 37,00 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, Giá Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long đang niêm yết tại 35,36 – 35,81 triệu/lượng, tăng 30.000đ/lượng cả hai chiều (MV-BR) so với giá đóng cửa phiên liền trước. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch tại: 36,87– 36,95 triệu đồng/lượng, tăng 30đ/lượng cả 2 chiều mua, bán so với chốt phiên giao dịch 12/7.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Phiên hôm qua lượng khách giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu gần như ổn định so với phiên trước đó. Ước tính có khoảng 75% khách giao dịch mua vào trong tổng lượt giao dịch.

Thị trường miền Nam và miền Trung

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,80 – 36,98 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

Cũng tại thời điểm trên, giá vàng SJC cũng được Công ty cổ phần vàng bạc đá quý SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,80 – 37,00 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Đầu phiên sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.247 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với mức giao dịch cuối giờ chiều hôm trước.

Hôm qua, vàng đã có lúc bị đẩy lùi về sát mốc 1.240 USD/ounce. Giá kim loại quý chỉ dần phục hồi khi giao dịch trôi dần về cuối ngày.

Theo giới phân tích, đồng đô la tăng giá so với các đồng tiền khác vẫn là lý do chính. Hiện chỉ số đô la vẫn đang giữ ở mức 94,59 điểm, tăng 0,02% so với chốt phiên trước đó.

Đôla tăng giá, lãi suất tăng sẽ làm cho nhu cầu đối với vàng giảm do quý kim trở nên đắt đỏ đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Cuộc chiến thương mại Mỹ và các nước hôm qua đã có thêm diễn biến mới. Các thượng nghị sỹ đã thông qua giải pháp “thương mại không ràng buộc”. Điều này được lý giải giúp quốc hội có vai trò lớn hơn về thuế quan vì những lý do an ninh quốc gia.

Nghị quyết không điều chỉnh các mức thuế cụ thể nhưng động thái này có thể nhằm xem xét “sự lạm dụng” của chính quyền Tổng thống Trump khi áp thuế với thép và nhôm nhập khẩu từ các nước lớn.