Thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu nổi tiếng tại chợ Ninh Hiệp

Theo Hải Đăng/nhadautu.vn

Lực lượng Quản lý thị trường vừa phát hiện và thu giữ 2.670 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: kính mắt giả nhãn hiệu Dior, Chanel, Gucci; đồng hồ giả nhãn hiệu Hublot; quần áo giả nhãn hiệu Christion Dior, Nike, Adidas, Louis Vuiton...

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra hàng hoá có dấu hiệu vi phạm. Nguồn: internet
Cục QLTT Hà Nội kiểm tra hàng hoá có dấu hiệu vi phạm. Nguồn: internet

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa cho biết, thực hiện Đợt kiểm tra chuyên đề theo chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội đã chia thành 4 tổ tập trung kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh lớn tại Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội – một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 2.670 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: kính mắt giả nhãn hiệu Dior, Chanel, Gucci;  đồng hồ giả nhãn hiệu Hublot; quần áo giả nhãn hiệu Christion Dior, Nike, Adidas, Louis Vuiton,...

Theo cơ quan Quản lý thị trường, đa phần các sản phẩm đã được các hãng đăng ký bảo hộ tại thị trường Việt Nam.

Ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội cho biết, với số lượng hàng hoá vi phạm tại 7 cửa hàng, trị giá ước xử phạt khoảng trên 300 triệu đồng. Tổng giá trị hàng hoá vi phạm buộc tiêu huỷ ước khoảng trên 1 tỷ đồng. 

Cũng theo ông Viện, toàn bộ hàng nghìn sản phẩm giả các nhãn hiệu bị thu giữ ngày hôm nay  sẽ được Đội đưa về trụ sở và xử lý theo đúng quy định của Pháp luật.

Ông Viện cho biết thêm, mỗi sản phẩm quần áo mang thương hiệu áo Christian Dior được chủ cơ sở kinh doanh bán ra với giá từ 60.000 nghìn đồng, cao nhất là hơn 100.000 nghìn đồng/1 sản phẩm.

Trong khi đó, theo bà Samantha NG - Quản lý cấp cao về bảo vệ thương hiệu các sản phẩm thời trang và sản phẩm da của Tập đoàn LVMH tại Châu Á, một sản phẩm áo mang thương hiệu Christian Dior chính hãng có giá khoảng 600Eur  (tương đương khoảng 15.000.000 triệu đồng). 

Theo Cục QLTT Hà Nội, không chỉ có mặt hàng thời trang, đối với mặt hàng đồng hồ, tại chợ Ninh Hiệp, mặt hàng này được bán theo kg.

Cụ thể: 1kg đồng hồ các loại, có giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/ kg. Nếu tính ra một chiếc đồng hồ sẽ giao động khoảng vài chục đến dưới 100.000 nghìn đồng/chiếc đủ thương hiệu.

Trong khi đó, giá trung bình của một đồng hồ mang thương hiệu Hublot chính hãng có giá khoảng 17.000 Eur, đồng hồ Zenith có giá khoảng 8.000 Eur và đồng hồ Tag Heuer có giá khoảng 2.300 Eur.

Ông Dương Ngọc Viện cho biết, các tiểu thương ở khắp các nơi thường về đây nhập hàng và bán ra cho tầng lớp người dân có thu nhập thấp, thích sử dụng hàng hiệu nhưng không có đủ điều kiện kinh tế để có thể sở hữu những sản phẩm chính hãng.