Tỉnh Sóc Trăng trả lời về việc chi trả phụ cấp vùng đặc biệt khó khăn

Theo chinhphu.vn

(Tài chính) Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng có văn bản trả lời phản ánh của một số giáo viên trường trung học cơ sở (THCS) Tài Văn, ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng về việc chi trả phụ cấp ưu đãi và phụ cấp lần đầu đối với các giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo phản ánh của một số giáo viên trường THCS Tài Văn, ấp Chắc Tưng là ấp đặc biệt khó khăn nên các giáo viên ở trường được hưởng phụ cấp ưu đãi. Tháng 10/2013, huyện Trần Đề tạm dừng chi trả phụ cấp ưu đãi với lý do chờ xét tái công nhận vùng đặc biệt khó khăn.

Ngày 19/9/2013, Uỷ ban Dân tộc ban hành Quyết định 447/QĐ-UBDT, theo đó, ấp Chắc Tưng thuộc danh sách ấp đặc biệt khó khăn nhưng đến nay, các giáo viên nơi đây chưa được hưởng lại chế độ phụ cấp ưu đãi.

Ngoài ra, các giáo viên cũng chưa được chi trả chế độ phụ cấp lần đầu khi đến công tác tại vùng đặc biệt khó khăn.

Tiếp nhận phản ánh của công dân gửi qua Cổng TTĐT Chính phủ, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng có ý kiến như sau:

Các khoản phụ cấp thu hút và các khoản phụ cấp khác thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, năm 2013, phần lớn các trường có đối tượng thụ hưởng đều đã nhận đầy đủ, trừ số ít trường lập dự toán nhu cầu kinh phí còn thiếu hụt, UBND huyện Trần Đề đã chỉ đạo thực hiện chi trả vào cuối tháng 5/2014.

Riêng kinh phí chi trả năm 2014, huyện Trần Đề đã tiến hành rà soát, cân đối tình hình thực tế và nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục được cấp để chi trả đến hết quý I/2014, đối với các tháng còn lại tiếp theo khi có phân bổ ngân sách tiếp theo của tỉnh, huyện sẽ cấp bổ sung.

Về phụ cấp thu hút lần đầu đối với giáo viên về công tác, giảng dạy tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, do huyện Trần Đề chính thức thành lập, đi vào hoạt động từ ngày 1/4/2010 nên căn cứ Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ, đối với những giáo viên mới về giảng dạy hoặc mới chuyển đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn phải đến ngày 1/3/2014 đối với nữ và 1/3/2016 đối với nam thì mới được hưởng chế độ trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng theo quy định.

Kinh phí thực hiện chế độ này đã được các đơn vị trường học lập dự toán từ tháng 3/2014. Khi được tỉnh phê duyệt và phân bổ, huyện sẽ thực hiện chi trả theo đúng quy định.

Đối với các khoản kinh phí do ngân sách cấp mà tỉnh phân bổ chưa đủ, Sở Nội vụ đã chuyển văn bản của huyện đến Sở Tài chính tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện, đảm bảo chế độ, chính sách đúng quy định.