Trí thức trẻ trưởng thành với Đảng

Theo chinhphu.vn

(Tài chính) Ngày 28/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức diễn đàn Trí thức trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng.

Trí thức trẻ trưởng thành với Đảng
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Diễn đàn có sự tham gia của các trí thức trẻ công tác trên nhiều lĩnh vực cùng nhau bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng cống hiến và góp ý xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

"Tuổi trẻ chúng em dù đã được vào Đảng hay chưa được vào Đảng, vẫn luôn động viên nhau sống  sao cho xứng với những người đã ngã xuống vì độc lập hôm nay. Chúng em tin với lý tưởng trong sáng thì sẽ có niềm tin để tiến bước dưới cờ Đảng", bạn Bùi Nguyên Bảo, cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ tại diễn đàn.

Tiến sĩ Bùi Trường Giang, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Văn phòng Chủ tịch nước, cho rằng học tập phải là nhiệm vụ hàng đầu của người trí thức trẻ hôm nay. Khi có kiến thức, trình độ để hiểu biết xã hội sẽ tôi luyện cho người trẻ bản lĩnh vững vàng. Có năng lực thực sự, trí thức trẻ mới xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Trong thời đại hội nhập quốc tế, cạnh tranh toàn cầu bằng trình độ tri thức hiện nay không thể thiếu vai trò nòng cốt của đội ngũ trí thức trẻ.

“Nếu mỗi trí thức trẻ có trình độ chuyên môn tốt sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng hội nhập của đất nước trong xu thế phát triển toàn cầu”, tiến sĩ Giang nói.

TS.Nguyễn Văn Cương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý (Bộ Tư pháp), chia sẻ quan điểm niềm tin của trí thức trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước hiện nay có bề dày lịch sử sâu đậm. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đảng đặc biệt coi trọng đội ngũ trí thức. Trong đó, nhiều đảng viên đầu tiên của Đảng là trí thức trẻ có tấm lòng yêu nước nồng nàn, cháy bỏng sẵn sàng hi sinh, dấn thân cho độc lập tự do của dân tộc.

Theo ông, đội ngũ trí thức trẻ ngày nay hùng hậu cả về số lượng và tài năng, cả về trình độ kiến thức, theo tiếng gọi của Đảng, Tổ quốc ngày đêm học tập, miệt mài lao động hướng đến mục tiêu làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới. “Trí thức trẻ đặt niềm tin vào Đảng từ những công việc cụ thể hàng ngày là đáng tự hào. Bản thân Đảng cũng nhìn nhận còn nhiều vấn đề phức tạp, cần phải tập trung giải quyết đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn. Trong đó, trí thức trẻ tham gia giải quyết những nhiệm vụ ấy cũng là cơ hội rèn luyện để dấn thân vì nghĩa lớn vì đại nghiệp của dân tộc”, TS.Cương bày tỏ.

Chia sẻ với trí thức, đảng viên trẻ tại diễn đàn, nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Phạm Thế Duyệt cho rằng, niềm tin vào Đảng ở thế hệ của ông và trí thức trẻ ngày nay không phải là niềm tin tôn giáo mà xuất phát từ thực tiễn, thành quả cách mạng của Đảng trong 85 năm qua. Nhưng niềm tin ấy không chỉ nhìn vào những thắng lợi đã có mà cần có ngay trong cuộc đấu tranh với tiêu cực tham nhũng và những biểu diện mất dân chủ đang tồn tại trong Đảng. Bởi nếu không niềm tin và ý thức đấu tranh, trí thức trẻ dễ ngả theo chủ nghĩa cá nhân, thực dụng thì đất nước gánh chịu hậu quả đau lòng.