Việt Nam xuất siêu 40 triệu USD sang Indonesia

Theo Báo Đầu tư

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết, thương mại song phương Việt Nam-Indonesia trong 9 tháng đầu năm nay ước đạt gần 3,3 tỷ USD.

Việt Nam xuất siêu 40 triệu USD sang Indonesia
Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Indonesia đạt 1,664 tỷ USD, tăng 5,43% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức xuất siêu 40 triệu USD trong 9 tháng đầu năm nay; nhập khẩu cùng kỳ của Việt Nam từ Indonesia đạt 1,624 tỷ USD, tăng 1,15%.

Trong số các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Indonesia, đạt kim ngạch cao nhất là điện thoại các loại và linh kiện, sắt thép, gạo, dầu thô và cà phê; và các mặt hàng tăng về giá trị so với cùng kỳ năm 2011 là cà phê, quặng và các loại khoáng sản khác, điện thoại các loại và linh kiện, hóa chất, sản phẩm từ sắt thép, dây và cáp điện, giấy và các sản phẩm từ giấy, hóa chất, giầy dép, chè, sản phẩm từ chất dẻo....

Gạo vốn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực, thường chiếm 50% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Indonesia, song từ đầu năm đến nay, nước này không nhập gạo của Việt Nam. Cùng kỳ năm ngoái, Indonesia nhập khẩu lượng gạo của Việt Nam có giá trị trên 616,3 triệu USD.