Vietcombank đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

PV.

Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội nhằm tôn vinh những tài năng trẻ, các nhà khoa học xuất sắc trong lĩnh vực: Khoa học, môi trường, y dược, công nghệ thông tin. Vietcombank đồng hành, góp phần để Giải thưởng thành công.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (ngoài cùng bên phải) trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải ba về lĩnh vực CNTT
Bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank (ngoài cùng bên phải) trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải ba về lĩnh vực CNTT

Tham dự buổi Lễ trao giải có Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, Ban, Ngành và Hội Khuyến học Việt Nam.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tống Giám đốc Vietcombank đã tham dự và trao giải thưởng cho các tác giả về lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Giải thưởngNhân tài Đất Việt (NTĐV) lần thứ 16 có chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi số”. Giải thưởng một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của các sản phẩm, ứng dụng công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ; từ đó góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ phát triển nền kinh tế số.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận: năm 2022 đánh dấu chặng đường 16 năm của Giải thưởng NTĐV. Trong chặng đường đó, đã có hàng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ được vinh danh, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho đời sống xã hội và đất nước.

Năm nay, với 282 sản phẩm dự thi trên 5 lĩnh vực, trong đó có nhiều sản phẩm vào chung khảo thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và Giải nhất thuộc về Ứng dụng gọi xe Be - sản phẩm của Công ty CP Be Group.

Các lĩnh vực khác cũng có kết quả nổi trội, trong đó lĩnh vực Y Dược có "Ứng dụng kỹ thuật ghép tim" của PGS,TS. Trần Quyết Tiến và nhóm tác giả Bệnh viện Chợ Rẫy; lĩnh vực khoa học công nghệ có công trình "Nghiên cứu hệ thống dây chuyển đồng bộ tiết kiệm năng lượng" của PGS.TS Nguyễn Đình Tùng và các cộng sự; lĩnh vực môi trường có các sản phẩm "Xây dựng bản đồ phát thải nhà kính C02 tại TP.HCM" và "Công nghệ xử lý nước thải bằng hồ thủy sinh phủ hệ thực vật mới" của PGS.,TS. Hồ Thị Thanh Vân và cộng sự.

Đặc biệt, theo Trưởng ban Tổ chức Trung ương, với mục tiêu khuyến khích người tự nghiên cứu, tự học sáng tạo trong lao động sản xuất đã có 2 Giải thưởng khuyến học - tự học thành tài dành cho Đề án "Hệ thống máy sấy cây lúa non xuất khẩu" của ông Đặng Ngọc Toàn (ở tỉnh Ninh Bình) và Đề án "Máy chiết xuất tinh dầu dùng cho nông hộ" của anh Huỳnh Ngọc Mừng (ở tỉnh Tiền Giang).

Những năm tới, với vị trí quốc sách hàng đầu cùng với giáo dục - đào tạo, khoa học và công nghệ sẽ là động lực then chốt, góp phần quyết định đổi mới, nâng cao chất lượng, tăng trưởng chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, góp phần quan trọng để đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Việc thực hiện có hiệu quả các chính sách về khoa học công nghệ; đào tạo, bồi dưỡng, thu hút, trọng dụng, đãi ngộ đội ngũ cán bộ, nhất là chuyên gia đầu ngành, nhân tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ là điều kiện rất quan trọng để khoa học công nghệ phát triển nhanh hơn, có được nhiều nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của mục tiêu phát triển đất nước trong những giai đoạn tiếp theo.

Với ý nghĩa sâu sắc đó, bà Trương Thị Mai mong muốn Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Hội Khuyến học Việt Nam, các cơ quan, tổ chức đồng chủ trì tiếp tục đổi mới, sâu sát, mở rộng giải thưởng, tạo cơ hội thêm cho nhiều người, vinh danh được ngày càng nhiều hơn cá nhân, tập thể tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học, có sản phẩm hữu ích mang lại sự thay đổi tích cực cho đời sống xã hội và phát triển đất nước, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Phải trọng nhân tài, trọng mỗi một người có ích cho công việc chung".

Vietcombank vinh dự và tự hào khi trở thành một trong những đơn vị đồng hành cùng Giải thưởng NTĐV cũng như các hoạt động ươm mầm phát triển tài năng. Đồng hành với NTĐV lần thứ 16 là lần thứ 8 liên tiếp Vietcombank đồng hành cùng sự kiện.

Là “Ngân hàng Xanh hướng đến cộng đồng”, trong thời gian tới Vietcombank sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa.