Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng cho Đại học Kinh tế Quốc dân

Đức Nam

Ngày 12/11/2016, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2). Nhân dịp kỷ niệm, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tài trợ 5 tỷ đồng cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank ( thứ 2 từ trái sang) nhận kỷ niệm chương từ Ban lãnh đạo nhà trường
Ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank ( thứ 2 từ trái sang) nhận kỷ niệm chương từ Ban lãnh đạo nhà trường


Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên BCT,Thủ tướng Chính phủ; GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giaó dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể, Cơ quan TƯ và địa phương; các tập đoàn doanh nghiệp, các đơn vị đối tác trong và ngoài nước của trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong thời gian qua.

Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với tư cách là nhà tài trợ Kim cương có ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc; ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn tham dự và nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng và Chính phủ biểu dương các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về những đóng góp trong 60 năm qua.

Thủ tướng mong trường tiếp tục cố gắng phát huy những thành tựu đã đạt được trong điều kiện phát triển mới của đất nước. Thủ tướng cũng mong muốn trường Đại học Kinh tế Quốc dân đi đầu và có đóng góp thiết thực vào tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp và vào xây dựng quốc gia khởi nghiệp. 

Bên cạnh đó, Nhà trường cần đẩy mạnh triển khai thực hiện mô hình trường công lập tự chủ, đây là chìa khóa nâng cao chất lượng giáo dục…

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc Vietcombank vinh dự nhận kỷ niệm chương của Ban lãnh đạo nhà trường đối với sự đóng góp của Vietcombank vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong những năm qua.  

Trong suốt quá trình phát triển hơn 50 năm qua, Vietcombank luôn là đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và việc tham gia tích cực vào các công trình an sinh xã hội không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank với cộng đồng mà còn là nguyện vọng chung của tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank.

Thấu hiểu rằng “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, lứa tuổi học sinh, sinh viên sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước, kể từ khi thành lập đến nay Vietcombank đã tham gia sáng lập và ủng hộ các Quỹ Khuyến học - Khuyến tài và tài trợ hàng trăm tỷ đồng xây dựng các trường học khắp cả nước.

Với việc đồng hành cùng với Đại học Kinh tế Quốc dân thông qua việc mua sắm trang thiết bị và đồ dùng học tập, Vietcombank mong muốn cùng với nhà trường xác định sứ mệnh là cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng.

Đồng thời, các sản phẩm đào tạo của Nhà trường đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Được biết, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, hưởng ứng lời kêu gọi của Nhà trường về xây dựng mới, nâng cấp một số hạng mục cơ sở vật chất nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện, môi trường học tập tốt hơn cho các em sinh viên, các cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân đang làm việc tại Vietcombank đã tích cực tham gia đóng góp để xây dựng tối thiểu 01 phòng học đạt chuẩn./.