Vietcombank tiếp tục là đơn vị có “Báo cáo thường niên tốt nhất”

Lê Hưng

(Tài chính) Lễ vinh danh các doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2014 trên thị trường chứng khoán vừa được Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HSX) tổ chức mới đây, Vietcombank tiếp tục là doanh nghiệp có “Báo cáo thường niên tốt nhất”…

Đại diện Vietcombank, Bà Lê Thị Hoa,  Ủy viên Hội đồng quản trị (thứ 4 từ trái sang) nhận giải thưởng “Báo cáo thường niên tốt nhất trên TTCK năm 2014” do Ban Tổ chức trao tặng.
Đại diện Vietcombank, Bà Lê Thị Hoa, Ủy viên Hội đồng quản trị (thứ 4 từ trái sang) nhận giải thưởng “Báo cáo thường niên tốt nhất trên TTCK năm 2014” do Ban Tổ chức trao tặng.

Tham dự sự kiện có ông Đinh Tiến Dũng - Bộ trưởng Bộ Tài chính cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ủy ban chứng khoán Nhà nước, UBND TP.Hồ Chí Minh; Đại diện Vietcombank, Bà Lê Thị Hoa - Ủy viên Hội đồng quản trị.

Năm 2014 là năm thứ 4 Báo cáo thường niên của Vietcombank tham gia cuộc thi “Báo cáo thường niên tốt nhất” kề từ khi ngân hàng chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán (06/2009), đồng thời là năm thứ 4 liên tiếp Báo cáo thường niên của Vietcombank được bình chọn trong danh sách những báo cáo tốt nhất thị trường và duy trì vị thế dẫn đầu khối các ngân hàng.

Chia sẻ tại buổi lễ trao giải, Bà Lê Thị Hoa - Ủy viên HĐQT Vietcombank cho biết: “Minh bạch hóa thông tin thực hiện theo các chuẩn mực là điều rất quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Nếu không minh bạch thông tin, không có chuẩn mực, sẽ xảy ra nhiều rủi ro, lòng tin của công chúng, nhà đầu tư, cổ đông đối với doanh nghiệp sẽ không cao. Trong hoạt động kinh doanh, niềm tin này vô cùng quan trọng và chỉ khi minh bạch thì doanh nghiệp mới phát triển ổn định.

Trước năm 1990, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên hoạt động đối ngoại trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng ở Việt Nam. Chính vì vậy, Vietcombank sớm tiếp cận các hoạt động công bố thông tin và chuẩn mực trong công bố thông tin nên có nền tảng tốt. Sau cổ phần hóa, các hoạt động này càng được thực hiện tốt hơn. Hiện chúng tôi đang tiến tới tầm cao mới trong việc minh bạch hóa thông tin bằng cách áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế, phân loại, xử lý dự phòng rủi ro cũng theo chuẩn quốc tế.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết: trong 7 năm qua, cuộc bình chọn đã ngày càng nhận được sự tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp niêm yết, sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBCKNN, UBND TP. HCM và các chuyên gia của ACCA, IFC. Cuộc bình chọn BCTN đã góp sức tạo động lực thúc đẩy sự minh bạch của các doanh nghiệp niêm yết, góp sức thực hiện mục tiêu xây dựng một TTCK hiệu quả trong nền kinh tế đất nước.