Vietcombank: Ưu đãi lớn cho khách hàng của dự án LCEE-GIF

Thu Thảo

Thực hiện Chương trình Hỗ trợ đầu tư Xanh thuộc khuôn khổ dự án “Chuyển hóa Carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng” (dự án GIF) phối hợp giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Đan Mạch, ngày 24/2/2016 đã diễn ra Lễ trả thưởng Chương trình tiết kiệm năng lượng của các Dự án Chuyển đổi lò gốm than truyền thống sang lò gốm đốt LPG tại xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Phó Giám đốc Vietcombank Hưng Yên phát biểu tại buổi Lễ
Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Phó Giám đốc Vietcombank Hưng Yên phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự Lễ có bà Charlotte Laursen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam; ông Đặng Huy Cường - Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương.

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND xã Kim Lan. Về phía Vietcombank Hưng Yên có bà Nguyễn Minh Nguyệt, Phó Giám đốc và bốn hộ gia đình vay vốn tại Vietcombank trong Chương trình Hỗ trợ đầu tư Xanh thuộcDự án GIF cùng đông đảo các hộ gia đình quan tâm đến Chương trình.

Dự án “Chuyển hóa Carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng” tại Việt Nam do Chính phủ Đan Mạch tài trợ đã được ký kết giữa Bộ Khí hậu, Năng lượng và Xây dựng Đan Mạch và Bộ Công Thương Việt Nam vào tháng 11 năm 2012. Ngày 8/7/2015, Vietcombank đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam thực hiện Chương trình Hỗ trợ Đầu tư Xanh thuộc khuôn khổ Dự án “Chuyển hóa Carbon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng”.

Theo đó, khách hàng là Hộ kinh doanh/doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNVVN) khi vay vốn tại Vietcombank để đầu tư vào thiết bị/hệ thống công nghệ mới nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng trong các ngành mục tiêu được chọn của dự án GIF sẽ được hưởng hai hình thức hỗ trợ: (i) Bảo lãnh Ngân hàng; (ii) Trả thưởng tiết kiệm năng lượng.

Buổi lễ trả thưởng lần này vinh danh đối với các hộ kinh doanh /DNVVN tại xã Kim Lan vay vốn tại Vietcombank có Dự án đạt được kết quả Tiết Kiệm năng lượng trên 20% theo tiêu chí chương trình. Giá trị trả thưởng lên tới 30% giá trị khoản vay (số tiền vay tối đa là 1,2 tỷ đồng).

Phối hợp cùng với Ban quản lý Dự án, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Hà Nội, Vietcombank Hưng Yên đã cho vay thành công 4 hộ gia đình. Trong đó, tại Lễ trao thưởng lần này, có 2 hộ đầu tiên được Chính phủ Đan Mạch trao thưởng từ kết quả tiết kiệm năng lượng với số tiền là 270 triệu đồng (tương đương 30% tổng giá trị khoản vay).

Đại diện cho Ngân hàng cho vay phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Minh Nguyệt – Phó Giám đốc Vietcombank Hưng Yên đã đề cao vấn đề phát triển kinh tế bền vững, khẳng định Vietcombank Hưng Yên sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh/DNVVN dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng, có thể thực hiện được ước mơ của mình góp phần phát triển kinh tế - xã hội và tạo ra một môi trường sản xuất trong sạch và an toàn.