Vietravel phối hợp Thái VietJet Air mở đường bay Cần Thơ-Bangkok

Theo Baodautu.vn

(Taichinh) - hiều ngày 6/7, tại TP.Cần Thơ, Công ty du lịch Vietravel và hãng hàng không Thái VietJet Air đã tổ chức lễ công bố khai trương đường bay Cần Thơ-Bang kok (Thái Lan) với tần suất 5 ngày/chuyến. Theo kế hoạch, chuyến bay đầu tiên Cần Thơ-Bangkok sẽ khởi hành vào ngày 21/7 bằng tàu bay Airbus A 320 180 chỗ với giá vé bình quân 2.699.000đồng/lượt, thời gian bay chỉ khoảng 90 phút.

Việc mở đường bay Cần Thơ-Bangkok  kích thích phát triển du lịch, góp phần tăng cường mối quan hệ giao thương, hợp tác đầu tư  với Thái Lan và cộng đồng Asean. Nguồn: internet
Việc mở đường bay Cần Thơ-Bangkok kích thích phát triển du lịch, góp phần tăng cường mối quan hệ giao thương, hợp tác đầu tư với Thái Lan và cộng đồng Asean. Nguồn: internet

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó TGĐ Công ty Vietravel chia sẻ: du lịch khu vực ĐBSCL có nhiều tiềm năng nhưng hiện nay đang phát triển chưa tương xứng, trong đó hạn chế về kết nối giao thông nói chung, kết nối đường hàng không nói riêng là nguyên nhân chính kềm hảm sự phát triển du lịch nơi đây. Với phương châm gắn bó với địa phương và cùng hỗ trợ địa phương trong phát triển du lịch, đầu tháng 5/2015 Vietravel đã phối hợp cùng Vasco mở đường bay Cần Thơ-Đà Lạt với tần suất 2 chuyến/tuần, rất hiệu quả và đang chuẩn bị tăng lên 3 chuyến/ tuần. Đường bay Cần Thơ-Bankok là đường bay thứ hai do Vietravel phối hợp với các hãng hàng không mở tại khu vực ĐBSCL với sự ủng hộ nhiệt tình của các địa phương trong vùng mà đặc biệt là TP.Cần Thơ.

Dịp này ông Trương Văn Vinh, Giám đốc chi nhánh Vietravel Tân Nam Bộ cũng giới thiệu tour Cần Thơ-Bangkok-Pattaya 5 ngày – 4 đêm bay từ sân bay Cần Thơ nghỉ khách sạn 3 sao, tặng show Muay Thái với giá ưu đãi 7.300.000đồng, nếu đăng ký trước 15/7 sẽ được giảm thêm 200.000 đồng/khách.

Ông Lê Thanh Phong, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL cho rằng: đường bay Cần Thơ-Bangkok hứa hẹn sẽ rất thành công bởi lẽ: Khu vực ĐBSCL có đến 13 tỉnh thành với hơn 18 triệu dân. Khi có đường bay này du khách các tỉnh phía Tây sông Hậu gần TP.Cần Thơ như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long…sẽ chọn bay thẳng Cần Thơ-Bangkok mà không phải mất nhiều thời gian để di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Du lịch ĐBSCL được nhiều nước trên thế giới thích thú vì nét hoang sơ của nó, đường bay này sẽ góp phần để thu hút du khách không chỉ Thái Lan mà nhiều quốc gia khác đến với ĐBSCL.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ nhận xét: đường bay Cần Thơ-Bangkok không đơn thuần chỉ là phát triển du lịch mà còn góp phần trong xúc tiến đầu tư, tham quan học tập. Bởi lẽ, hàng năm trường đón tiếp khoảng hơn 3.000 lượt khách quốc tế, trong đó có khoảng 700 lượt khách đến từ Thái Lan. Ngược lại, hàng năm trường cũng có đến khoảng 700 lượt giảng viên, nghiên cứu sinh của trường đến Thái Lan tham quan, học tập, nghiên cứu.

Ông Lê Văn Tâm Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết: Hiện nay Sân bay quốc tế Cần Thơ đang khai thác các đường bay nội địa: Cần Thơ đến Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Đà Nẵng. Ngoài ra còn khai thác đường bay Quốc tế đến Đài Bắc vào dịp Tết Nguyên Đán. Trong 6 tháng đầu năm Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã tiếp nhận hơn 225.000 lượt khách, tăng 72% so cùng kỳ. Hàng hoá, bưu kiện thông qua Cảng đạt 1.300 tấn. Tuy vậy, nếu so với công suất thiết kế 3 triệu hành khách và 5.000 tấn hàng hoá/năm thì kết quả khai thác tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ chưa đạt yêu cầu đề ra. “Việc mở đường bay Cần Thơ-Bangkok không chỉ kích thích phát triển du lịch mà còn góp phần tăng cường mối quan hệ giao thương, hợp tác đầu tư với Thái Lan và cộng đồng Asean cho Cần Thơ và các tỉnh trong vùng”, ông Tâm nói.