Vinamilk đã được chứng nhận xuất khẩu vào Mỹ

Theo Cafef.vn

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận được xuất hàng vào Mỹ.

Vinamilk đã được chứng nhận xuất khẩu vào Mỹ
Vinamilk-VNM) vừa đượcCục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ chứng nhận được xuất hàng vào Mỹ. Nguồn: Internet

Theo quy định của Mỹ về an toàn thực phẩm và chống khủng bố sinh học, các nhà sản xuất thực phẩm được người tiêu dùng tiêu thụ tại Mỹ cần phải đăng ký với FDA. Việc được FDA thẩm định và cấp số đăng ký là bước đầu cho phép doanh nghiệp có thể xuất hàng sang Mỹ.

Sau khi đăng ký, Vinamilk có thể xuất hàng vào Mỹ bất cứ lúc nào, FDA có thể thanh tra đột xuất và ngẫu nhiên các cơ sở của Vinamilk, quá trình thanh tra của FDA vô cùng chặt chẽ với yêu cầu rất cao về an toàn thực phẩm. Việc Vinamilk tiến hành đăng ký với FDA chứng tỏ Vinamilk đã sẵn sàng cho việc thanh tra này.

Thành lập từ năm 1976, gần 37 năm qua, từ hai nhà máy sữa nhỏ ban đầu là Nhà máy Sữa Thống Nhất và Nhà máy Sữa Trường Thọ, đến nay Vinamilk đã có 12 nhà máy và là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp sữa Việt Nam. Cuối tháng 4 vừa qua, Vinamilk đã khánh thành và đi vào hoạt động Nhà máy Sữa bột Trẻ em Việt Nam với tổng trị giá đầu tư 2.000 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD).

Không chỉ có 12 nhà máy sản xuất trong nước, Vinamilk còn đầu tư một nhà máy sữa ở New Zealand và xuất khẩu đến 26 nước trên thế giới. Tính riêng từ đầu năm 2013 đến nay, Vinamilk đã đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 92 triệu USD. Kế hoạch đến cuối năm 2013, Vinamilk sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng hơn 230 triệu USD. Các mặt hàng Vinamilk xuất khẩu chính hiện nay là: sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa đặc, sữa tươi,… được xuất khẩu với chính thương hiệu của Vinamilk.