VIX Technology “nhảy vào” lĩnh vực bán vé dịch vụ vận tải ở Việt Nam

Vix Technology

Sau khi giành được nhiều hợp đồng lớn ở khắp châu Á, Vix Technology, công ty đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp vé thông minh và công nghệ thanh toán, đang tích cực làm việc với Chính phủ và các hãng khai thác thác dịch vụ vận chuyển hành khách tại Việt Nam để tham gia đấu thầu cung cấp hệ thống bán vé trong thời gian tới.

Vix vừa giành được hợp đồng trị giá hàng triệu đôla (470 tỷ đồng) với cơ quan quản lý giao thông công cộng của chính phủ Malaysia, qua đó Vix chịu trách nhiệm tạo ra nền tảng thanh toán thống nhất cho các hãng khai thác dịch vụ vận chuyển đa phương tiện thông qua hệ thống bán vé duy nhất.

Hệ thống bán vé mới này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2017 giúp các hành khách Malaysia đi lại và thực hiện thanh toán nhanh hơn, dễ dàng hơn. Hệ thống cũng giúp ích cho khách du lịch có nhiều tài khoản trả trước và hệ thống thẻ khác nhau do một số nhà cung cấp dịch vụ vận tải không liên kết với nhau phát hành.

Vào tháng 4 năm 2015, Vix đã thành lập công ty thanh toán hiện đại phục vụ hệ thống xe lửa mới nhất ở Bangkok. Đây là một phần của hợp đồng trị giá 300 triệu baht mà Vix ký kết với Văn phòng hoạch định chính sách giao thông Thái Lan (OTP), hợp đồng thứ ba mà Vix giành được tại nước này trong vòng 4 năm qua.

Vix dự định mở trung tâm điều hành ở Malaysia với khoảng 45 nhân viên thuê dài hạn để giới thiệu các dự án và hỗ trợ hoạt động nhóm tại châu Á.

Ông Peter Bouhlas, Tổng Giám đốc của Vix Technology khu vực châu Á-Thái Bình Dương, người có dịp đến Hà Nội và Đà Nẵng vào đầu năm nay, cho biết công ty nhận thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong khu vực bao gồm phát triển giao thông đô thị ở Việt Nam.

Ông Bouhlas cho biết thêm "Những hơp đồng chúng tôi giành được trong thời gian gần đây thể hiện lợi thế của hãng trong công nghệ bán vé và thanh toán ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Vix có nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam và chúng tôi hiện đang thảo luận với chính phủ, các nhà khai thác dịch vụ vận tải và các công ty đối tác để hỗ trợ phương thức thanh toán và bán vé cho các dự án mới."

Vix Technology là công ty hàng đầu cung cấp giải pháp bán vé và thanh toán trong lĩnh vực vận tải hành khách khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm cả Singapore và Hồng Kông. Vix cũng phát triển trung tâm thanh toán lớn nhất thế giới tại Bắc Kinh trước kì Thế vận hội năm 2008, giải quyết nhu cầu đi lại của hơn 10 triệu hành khách mỗi ngày trong vòng chưa tới 4 giờ.