1.200 sổ hồng căn hộ, nhà phố sắp được bàn giao cho người mua nhà Novaland

Thanh Sơn

Ngày 24/6, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc No Va (Novaland - mã ck: NVL) cho biết từ giữa tháng 6/2024, Novaland đã bắt đầu bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho các cư dân thuộc khu thấp tầng dự án Victoria Village (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Cư dân dự án Victoria Village vui mừng khi được nhận sổ hồng. Ảnh: NVL
Cư dân dự án Victoria Village vui mừng khi được nhận sổ hồng. Ảnh: NVL

Đây là đợt bàn giao sổ hồng đầu tiên trong số gần 1.200 căn hộ, nhà ở thấp tầng thuộc các dự án bất động sản trung tâm Thành phố của Novaland đủ điều kiện cấp sổ hồng trong năm 2024.

Sau Victoria Village, từ tháng 7/2024, Novaland cho hay doanh nghiệp dự kiến tiếp tục trao hơn 1.000 sổ hồng thuộc dự án Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn). Bên cạnh đó, tháp G6 và E2 tại dự án này dự kiến bàn giao nhà cho cư dân trong quý III/2024.

Ngoài ra, Novaland cũng cho hay khoảng 3.000 căn hộ thuộc dự án The Sun Avenue (TP. Thủ Đức) và 178 căn nhà ở thấp tầng thuộc dự án Palm City (TP. Thủ Đức) cũng đang được hoàn tất thủ tục hồ sơ để xin phê duyệt đủ điều kiện cấp sổ hồng trong thời gian tới.

Novaland có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và TP. Hồ Chí Minh trong việc thúc đẩy tháo gỡ pháp lý của các dự án. Bên cạnh đó, Novaland nỗ lực đẩy mạnh huy động nhiều nguồn vốn khác nhau để tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động thi công hoàn thiện sản phẩm, các dự án đang phát triển để tiếp tục bàn giao cho khách hàng.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý, tăng cường các hoạt động tại các dự án bất động sản và đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh cho biết trong năm 2024, Sở sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp sổ hồng cho người dân. Theo đó, tập trung gỡ vướng đối với bốn nhóm vướng mắc chính là các dự án bất động sản mới, tính nghĩa vụ tài chính bổ sung đối với một số dự án, các dự án có kết luận thanh tra, điều tra và một số dự án gặp vướng mắc khác.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp Cục Thuế TP. TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ xác định nghĩa vụ tài chính của người mua nhà tại các dự án, đôn đốc các chủ đầu tư nộp hồ sơ cấp sổ hồng. Đồng thời làm việc từng nội dung vướng mắc cụ thể đến cơ quan cấp trên để đẩy nhanh việc cấp sổ hồng cho người dân.

Ngoài ra Novaland cũng phối hợp cùng các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý, tăng cường các hoạt động tại các dự án bất động sản. Việc tháo gỡ pháp lý các Dự án trọng điểm trên góp phần vào sự phát triển chung, cải tạo chỉnh trang đô thị, thực hiện an sinh xã hội của địa phương.

Bên cạnh việc hoàn thiện hồ sơ thủ tục cấp sổ hồng cho các dự án đã bàn giao, Novaland cũng tập trung nguồn lực triển khai hoàn thiện để bàn giao nhà cho khách hàng tại các dự án tập đoàn đang triển khai. 

Cụ thể, trong năm 2024, Novaland đặt mục tiêu bàn giao hơn 2.500 sản phẩm nhà phố, biệt thự, căn hộ, lô văn phòng… tại các cụm dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), Aqua City (Đồng Nai), Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn), Palm City (TP. Thủ Đức).