3 công viên địa chất đánh thức câu hỏi về ý nghĩa thời gian của bạn

Theo Nhung Nguyễn/kinhtevadubao.vn

 Những con người đam mê cảnh sắc thiên nhiên, quan tâm địa chất chắc chắn đều đã hơn 1 lần nghe tên những địa điểm dưới đây. Điểm lại một số công viên địa chất sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi thời gian đã tôi luyện nên cảnh sắc tuyệt vời.

Núi Thái Sơn – Trung Quốc
Núi Thái Sơn – Trung Quốc

Thái Sơn – Trung Quốc

Được biết đến là quốc gia có diện tích lớn và sở hữu nhiều công viên địa chất nhất trên thế giới, Trung Quốc có những cảnh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng và sản lượng khoáng sản dồi dào. Thái Sơn là một trong số những địa danh đó, nhắc tới Thái Sơn cái tên khá quen thuộc đối với người Việt Nam. Hình ảnh ngọn núi sừng sững mà ta thường ví với công lao sinh thành và dưỡng dục của người cha, trải qua bao năm tháng vẫn trường tồn với thời gian. 

Đảo Jeju – Hàn Quốc

Những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, những cảnh quay xuất sắc, những bức hình lung linh huyền ảo, những câu chuyện đậm chất sử thi tất cả của Hàn Quốc đều đến từ một hòn đảo mang tên Jeju. Jeju được bạn bề quốc tế biết đến là một hòn đảo yên bình của Hàn Quốc, nơi có cả truyền thống, cả hiện đại. Nơi giàu tài nguyên và giàu giá trị văn hóa của Hàn Quốc. Đảo Jeju còn được biết đến với sự nổi danh công viên địa chất toàn thế giới.

Đảo Jeju – Hàn Quốc
Đảo Jeju – Hàn Quốc

Nhìn hòn đảo không quá to lớn nhưng chúng lại chứa được vẻ đẹp xa xưa, sự cổ xưa của chúng không buồn tẻ, nhàm chán mà ngược lại có sự huyền bí, hào hùng, lãng mạn và là nguồn cảm hứng nghệ thuật bất tận. Ở đảo Jeju không chỉ có vẻ đẹp tài nguyên biển mà cát, đá cũng là những nét đặc trưng và tạo nên vẻ đẹp trường tồn của nơi đây đấy. 

Non nước – Cao Bằng

Vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam thì không còn bàn cãi trên quốc tế nữa. Song nhắc đến các công viên địa chất thì Việt Nam cũng sở hữu 2 địa danh nổi tiếng là Cao Nguyên đá Đồng Văn và Non nước Cao Bằng. Cao Nguyên đá Đồng Văn khá nổi tiếng với du khách nước ngoài, còn Non nước mới được biết đến thời gian gần đây.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của Non nước lại được thời gian kiểm chứng và sự khắc khe của thiên nhiên đã mài giũa nên cảnh sắc như tiên cảnh của nơi đây. Đất, gió, đá, nước, khoáng vật tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc khiến con người mê hồn ngay khi đặt chân đến vùng đất này mà không hề hay biết chúng đã có từ bao đời nay. Quả thật, du lịch tới ngắm nhìn tiên cảnh này không thể bỏ qua được. Nếu yêu Việt Nam và yêu thích khám phá, bạn đừng quên nơi đây nhé! 

Công viên địa chất Non nước – Cao Bằng
Công viên địa chất Non nước – Cao Bằng

Thời gian là nỗi sợ hãi của nhiều người bởi qua thời gian ta sẽ già, sẽ xấu, sẽ yếu. Thế nhưng những địa danh trên đã chứng minh điều ngược lại, thời gian như một phép màu và cũng là một phép thử với cảnh vật thiên nhiên.

Thời gian giúp cho chúng được bồi đắp thêm sự hùng vĩ, mặn mà, thời gian giúp chúng tái tạo và hoàn thiện những nét đẹp thô sơ nhưng ẩn chứa những giá trị văn hóa, lịch sử, kinh tế thật sự đáng quý. Sự đa dạng và vẻ đẹp khó tìm kiếm của những cảnh vật này được minh chứng cho vẻ đẹp tự nhiên là vẻ đẹp trường tồn.