4 loại ma túy mới xuất hiện gây hiểm họa khôn lường tại Việt Nam

Theo S. Khỏe/baophapluat.vn

Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, mới thông báo về 4 loại ma túy được lực lượng chức năng thu giữ tại Việt Nam gần đây với tên gọi 2- Fluoro Deschloro Ketamie; 4-Fluro-MDMB-BUTINACA, MMB-022 và EMB-FUBINACA.

"Hậu quả khi sử dụng các loại ma túy mới này vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là gây tê liệt hệ thần kinh trung ương", nguồn tin công an cho biết.

Công an Hưng Yên và một số địa phương khác đã thông tin về hình ảnh và đặc điểm để nhận biết các loại ma túy trên để người dân chủ động phát hiện, phòng ngừa.  

Trong đó, hoạt chất 2- Fluoro Deschloro Ketamine có trong mẫu tinh thể màu trắng là một chất hướng thần mới có tác đụng làm đau, gây mê, gây ảo giác. Sử dụng ở liều cao gây kích động mạnh không cảm thấy đau đớn, rối loạn thị giác, mất cảm giác mùi vị, mất kiểm soát bản thân có thể gây hại cho mình và người khác, có tác dụng tương tự như chất ma túy Ketamine, PCP...

4 loại ma túy mới xuất hiện gây hiểm họa khôn lường tại Việt Nam - Ảnh 1

Hoạt chất 2- Fluoro Deschloro Ketamine

Hoạt chất 4-Fluoro-MDMB-BUTINACA, MMB-022 và EMB-FUBINACA có trong các mẫu thảo mộc khô cắt nhỏ chứa trong các túi nilon và thường được gọi với tên lóng là “Cỏ Mỹ”.

Các hoạt chất này có tác dụng kích thích thần kinh trung ương và gây ảo giác mạnh giống như các chất cần sa tổng hợp được biết trước đây như XLR-11, AMB-FUBINACA..., được tổ chức у tế thế giới “WHO” cảnh báo là đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe cộng đồng và xã hội.

4 loại ma túy mới xuất hiện gây hiểm họa khôn lường tại Việt Nam - Ảnh 2

Hoạt chất 4-Fluoro-MDMB-BUTINACA

 

4 loại ma túy mới xuất hiện gây hiểm họa khôn lường tại Việt Nam - Ảnh 3

Hoạt chất MMB-022

 

4 loại ma túy mới xuất hiện gây hiểm họa khôn lường tại Việt Nam - Ảnh 4

Hoạt chất EMB-FUBINACA