5 điều giúp nhà bạn đẹp và dễ bán nhất phố

Theo VnExpress

Hai trong năm yếu tố quan trọng nhất để bạn có ngôi nhà đẹp hoặc bán nhanh là đầu tư vào thảm chùi chân và hiển thị số nhà.

Ảnh minh họa. Nguồn: interrnet
Ảnh minh họa. Nguồn: interrnet

Cho dù ngôi nhà của bạn để sử dụng hoặc là một tài sản đầu tư thì ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. "Trên thực tế, người mua xem trên các trang bất động sản  hoặc lái xe qua nhà bạn và đưa ra phán quyết về ngôi nhà chỉ trong vòng 0,1 giây", chuyên gia Cherie Barber (Australia) nói. Để giúp bạn tối đa hoá tài sản, mới đây chuyên gia này chia sẻ 5 bước có ngôi nhà đẹp nhất phố. 

1. Hệ thống chiếu sáng

Đầu tiên, một trong những yếu tố chính và nếu bạn đang cố gắng bán nhà là ánh sáng. Cherie cho rằng, ánh sáng có thể tạo ra hoặc phá vỡ một ngôi nhà. "Hãy nhớ rằng người mua lái xe qua nhà bạn vào ban đêm. Nếu nhà bạn không đủ sáng hoặc tối quá thì ít có khả năng nhà bạn lọt vào tầm mắt", Cherie nói.

Để khắc phục tình trạng này, cô đề xuất bố trí đèn treo tường hoặc đèn trang trí pendant light để tăng sự hấp dẫn ngay tức thì vào tài sản của bạn. "Một ánh sáng hiên bị hỏng sẽ không bao giờ lôi kéo được người mua", cô nói trên blog Renovatingforprofit của mình.

2. Thảm chùi chân

5 điều giúp nhà bạn đẹp và dễ bán nhất phố - Ảnh 1

Tấm thảm chùi chân dày và sang trước nhà để lại ấn tượng xa xỉ.Ảnh:Renovatingforprofit.

Bạn có thể sẽ không để ý thảm chùi chân giúp tăng giá trị tài sản của bạn. Nhưng thực tế một chi tiết nhỏ sẽ mang đến hiệu quả không ngờ. "Tìm một tấm thảm chùi chân phù hợp với phong cách của ngôi nhà bạn. Hàng dệt may sang trọng ngụ ý sự xa xỉ, vì thế đừng tiếc tiền dùng những tấm thảm rẻ", chuyên gia nói. Nên mua thảm dày dặn từ các vật liệu như cây dai dầu, đay, tua rua hoặc những thảm có hoạ tiết đẹp. 

3. Sơn

5 điều giúp nhà bạn đẹp và dễ bán nhất phố - Ảnh 2

Ảnh:Renovatingforprofit.

Cũng như ánh sáng, sơn là chìa khóa cho mặt tiền đẹp mắt. Cherie nói đừng sợ thêm màu sắc vào cửa trước hay lối vào. Nếu có một chút hoa màu đỏ hoặc vàng trong khu vườn trước nhà bạn, hãy lặp lại màu sắc đó vào tường nhà phía trước. 

4. Cây

5 điều giúp nhà bạn đẹp và dễ bán nhất phố - Ảnh 3

Ảnh:Renovatingforprofit.

Thiên nhiên truyền cảm hứng cho chúng ta và những tán lá ngây thơ có thể để lại ấn tượng sâu sắc với người ghé thăm. Nó là một cách dễ dàng và tiết kiệm để nhà trông đẹp hơn. Lựa chọn cây có chiều cao, tán lá, hình dạng lá khác nhau để tạo sự đối xứng. Việc treo những giỏ hoa có thể tăng chiều sâu nếu nhà bạn có không gian.

5. Số nhà

5 điều giúp nhà bạn đẹp và dễ bán nhất phố - Ảnh 4

Ảnh:Renovatingforprofit.

Phần cuối cùng không kém quan trọng là số nhà cần được hiển thị rõ ràng để người mua nhận biết. Đừng giấu số nhà sau hàng rào, thay vào đó đặt nó cạnh cửa hay cạnh hộp thư ở cổng.