VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Bắt giữ hơn 237kg ma túy

Lượng ma túy lớn được cất giấu trong pho tượng gỗ.

Bắt giữ hơn 237kg ma túy "ngụy trang" trong 11 pho tượng gỗ

Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vừa đồng chủ trì với Trạm Biên Phòng cửa khẩu Cầu Treo và các lực lượng chức năng khác triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn với thủ đoạn tinh vi.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng biểu dương thành tích triệt phá đường dây vận chuyển ma túy lớn

[Infographics] Hơn 9.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và dương tính với ma túy

Bộ Tài chính triển khai kế hoạch phòng, chống và kiểm soát ma túy

Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết, thực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy và tiền chất năm 2020, vào hồi 19h15 phút ngày 8/9/2020, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đồng chủ trì với Trạm Biên Phòng cửa khẩu Cầu Treo phối hợp với các lực lượng chức năng khác triệt phá một chuyên án ma túy lớn với thủ đoạn tinh vi.

Tại luồng nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, qua hệ thống máy soi chiếu hành lý của cơ quan hải quan, các lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (sinh năm 1976, trú Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) khi đang vận chuyển 98 kg ma túy được cất giấu trong 5 pho tượng gỗ, có cài định vị. Ngay sau khi triệt phá, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã hoàn thiện hồ sơ và bàn giao cho các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Tiếp tục mở rộng điều tra, ngày 10/9/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng cùng với 19 bánh heroin và 22,5kg ma túy tổng hợp các loại.

Cùng ngày, tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh, Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an Lào bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 110kg ma túy tổng hợp các loại cũng được cất giấu trong 6 pho tượng gỗ.

Tính tới thời điểm hiện tại, bước đầu đấu tranh với chuyên án, lực lượng chức năng đã bắt giữ 10 đối tượng, thu giữ hơn 237kg ma túy các loại. Được biết, hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM