VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh nỗ lực thực hiện

Toàn thể cán bộ công chức, người lao động Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh luôn chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh nỗ lực thực hiện "mục tiêu kép" trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát

Là một trong những địa bàn nóng trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần này, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp. Qua đó, góp phần thực hiện "mục tiêu kép” vừa hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước ở mức cao nhất, vừa đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hướng dẫn những điểm mới về chính sách gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất năm 2021

TP. Hồ Chí Minh khuyến khích người nộp thuế quyết toán thuế theo phương thức điện tử

Cục Thuế TP. Hà Nội hướng dẫn người nộp thuế thực hiện Nghị định số 52/2021/NĐ-CP

Để chủ động trong tình hình mới, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19; chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Văn phòng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh cũng như tại các đơn vị trực thuộc; đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

Cùng với đó, thực hiện có hiệu quả các biện pháp để cán bộ công chức, người lao động trong đơn vị chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan và nơi cư trú. Tất cả cán bộ, công chức, người lao động nghiêm túc chấp hành những chỉ thị, văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương, của Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính về triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Thuế Tỉnh cũng đã thực hiện triển khai tuyên truyền bằng điện tử trên chương trình Edoc.TC đến toàn thể cán bộ công chức và người lao động; đồng thời, treo pano, khẩu hiệu và những hướng dẫn về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại trụ sở cơ quan để cán bộ công chức, người lao động và người nộp thuế đến làm việc với cơ quan thuế biết để thực hiện.

Tại cổng cơ quan được bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế tại vị trí thuận tiện để người nộp thuế và cán bộ công chức sử dụng. Công tác này cũng được triển khai tại bộ phận một cửa, Phòng Tuyên truyền hỗ trợ, bộ phận văn thư của Văn phòng. Cùng với đó, để đảm bảo an toàn phòng dịch cho người dân và cán bộ thuế, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh cũng đã lắp đặt vách ngăn tại nơi đón tiếp người nộp thuế và khách đến làm việc. 

Cơ quan thuế cũng thực hiện nghiêm các quy định khác như đo thân nhiệt; vệ sinh, sát khuẩn hằng ngày trong không gian làm việc; bố trí giãn cách vị trí làm việc của cán bộ, công chức; triển khai đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động và người nộp thuế tải cài đặt ứng dụng Bluezone trên máy điện thoại, thực hiện quét mã QR trước khi vào cơ quan làm việc. Đặc biệt, đơn vị đã xây dựng kịch bản làm việc và các phương án xử lý tình huống có thể xảy ra.

Cùng với việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch, với mong muốn chung tay, góp sức cùng phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, Cục Thuế đã phát động phong trào “Cán bộ, công chức ngành Thuế chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Kết quả, Cục Thuế Bắc Ninh đã quyên góp được 100 triệu đồng, góp phần ủng hộ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh nhà. Số tiền quyên góp trên đã được Ban Chấp hành công đoàn Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh trao tặng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhất là trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xuất hiện thêm nhiều ca mới, trong thời gian tới, Cục Thuế tỉnh tiếp tục chỉ đạo các phòng, Chi cục Thuế bám sát tình hình, đưa ra những phân tích, đánh giá, dự báo số thu và xây dựng kịch bản thu ngân sách phù hợp với yếu tố ảnh hưởng và sự chỉ đạo điều hành của Tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, chủ động kiểm tra, rà soát thường xuyên và nắm bắt kịp thời số lượng người nộp thuế trên địa bàn; duy trì, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế đúng hạn, phấn đấu đạt 98% doanh nghiệp trở lên kê khai đúng thời hạn quy định.

Tiếp tục duy trì 100% doanh nghiệp khai thuế điện tử, tỷ lệ doanh nghiệp nộp thuế điện tử đạt tối thiểu 96% cả 3 tiêu chí Tổng cục Thuế quy định. Thực hiện đúng các quy định về hoàn thuế, kiểm tra giám sát hoàn thuế, không để xảy ra tình trạng doanh nghiệp lợi dụng chính sách hoàn thuế, gian lận để chiếm đoạt tiền hoàn thuế...

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác giám sát các doanh nghiệp đang hoạt động, doanh nghiệp mới thành lập, phát hiện và xử lý kịp thời các doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở đã đăng ký nhằm giảm nguy cơ sử dụng hóa đơn bất hợp pháp.

Cùng với đó, áp dụng đầy đủ các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế theo quy định; công khai các doanh nghiệp có hành vi trốn thuế, gian lận thuế, sử dụng hóa đơn không hợp pháp… phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND Tỉnh giao.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM