VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Ngành Thuế

Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến.

Ngành Thuế "thúc" tiến độ triển khai hóa đơn điện tử

Ngày 29/6, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 9 Cục Thuế gồm: Bắc Kạn, Hà Giang, Tiền Giang, Nghệ An, An Giang, Bến Tre, Lâm Đồng, Yên Bái và Hòa Bình nhằm thúc đẩy tiến độ triển khai hóa đơn điện tử tại các địa phương này.

Ngành Thuế đẩy mạnh tiến độ triển khai thành công hóa đơn điện tử

Tổng cục Thuế giải đáp trực tuyến về đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và xã hội

Ngành Thuế gấp rút hoàn thành chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các Cục Thuế. Đối với các Cục Thuế có tỷ lệ doanh nghiệp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử dưới 99%, Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh yêu cầu các Cục Thuế đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử .

Đối với các chi nhánh của các tập đoàn, tổng công ty cần có sự phối hợp theo địa bàn như tại Cục Thuế TP. Hà Nội; Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu Cục Thuế Doanh nghiệp lớn tiếp tục tăng cường phối hợp với Cục Công nghệ thông tin rà soát các mạng lưới của các tập đoàn, tổng công ty và có giải pháp để các trụ sở chính triển khai đến các chi nhánh.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng yêu cầu đại diện các đơn vị chức năng trực tiếp trả lời vướng mắc của các địa phương trong triển khai hóa đơn điện tử.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo các Cục Thuế cùng các Vụ, Cục chức năng của Tổng cục Thuế đã nêu rõ các vướng mắc và bàn bạc tìm các giải pháp gỡ vướng trong quá trình triển khai.

Đại diện lãnh đạo các Cục Thuế đều bày tỏ quyết tâm hoàn thành tiến độ triển khai hóa đơn điện tử đến hết ngày 30/6 đạt 100% như kế hoạch đã đặt ra.

Để đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra, ngày 28/6, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã có Công điện số 10/CĐ-TCT gửi Cục trưởng 9 Cục Thuế: Bắc Kạn, Hà Giang, Tiền Giang, Nghệ An, An Giang, Bến Tre, Lâm Đồng, Yên Bái, Hòa Bình với yêu cầu nâng cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh tiến độ triển khai, đảm bảo đến hết ngày 30/6/2022 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử .

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM