VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam

Toàn cảnh buổi làm việc tại Bộ Tài chính. Ảnh: Thuỳ Linh.

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam

Đó là một trong những nội dung được đề cập tại cuộc làm việc của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng với ông Yamada Takio – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam ngày 16/9/2020.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Bộ Tài chính sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với ADB thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên

Bộ Tài chính tích hợp 265 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, trong vòng 10 năm trở lại đây, ngành Tài chính đã tăng cường đối thoại về chính sách thuế, hải quan với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản. Qua đó tuyên truyền chính sách, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhà đầu tư để hoàn chỉnh chính sách.

Bộ Tài chính coi hoạt động đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư là hoạt động thường xuyên, đảm bảo sự hiểu biết lẫn nhau trong quá trình tổ chức thực hiện.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết thêm, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản trong khoảng tháng 11/2020, để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế, hải quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của Bộ trưởng, Đại sứ Yamada Takio cảm ơn Bộ trưởng Bộ Tài chính vì sự quan tâm mà Bộ Tài chính đã dành cho Nhật Bản. Đại sứ Yamada Takio cho biết, doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm và mong muốn đầu tư vào Việt Nam.

Theo Đại sứ, hiện nay, Bộ Kinh tế và Thương mại Nhật Bản đang triển khai chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản chuyển dịch dây chuyền sản xuất, phục vụ đa dạng hóa chuỗi cung ứng nước ngoài, trong 30 doanh nghiệp được hưởng gói hỗ trợ có 15 doanh nghiệp đang có dự án tại Việt Nam. Điều này là minh chứng cụ thể cho sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam.

Thời gian qua, Việt Nam đã kiểm soát dịch Covid-19 rất thành công bằng những biện pháp không chỉ về y tế mà còn cả về kinh tế. Đại sứ đánh giá cao các cơ quan của Việt Nam phụ trách về kinh tế, trong đó có Bộ Tài chính trong điều hành nền kinh tế thời gian qua.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới, Việt Nam vẫn sẽ là điểm đến đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì vậy, Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam. Đại sứ Yamada Takio bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính để hỗ trợ cho việc đầu tư của các doanh nghiệp.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM