VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến đời sống của người dân

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc giải đáp nhiều kiến nghị của cử tri tại huyện Tây Sơn. Ảnh: Minh Tuấn

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc:

Tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến đời sống của người dân

Chiều ngày 12/5/2021, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định tiếp xúc cử tri tại xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Cử tri các xã: Bình Thành, Bình Tân, Tây Giang, Tây An, Tây Bình, Tây Vinh, huyện Tây Sơn cùng tham dự hội nghị tiếp xúc.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu của nhân dân

Bổ sung 93 tỷ đồng kinh phí mua gạo dự trữ quốc gia

Hàng loạt chính sách ưu đãi thuế hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô phát triển

Đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách nhà nước một cách chủ động, linh hoạt và hiệu quả

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, được ứng cử tại tỉnh Bình Định là vinh dự và nguyện vọng của ông. Khi trở thành đại biểu Quốc hội của Tỉnh, ông sẽ cùng với lãnh đạo Tỉnh và nhân dân nỗ lực phấn đấu đưa tỉnh Bình Định ngày càng phát triển.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giới thiệu sơ lược về quá trình công tác của bản thân, cơ cấu chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính và những mục tiêu trong thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước trong nhiệm kỳ 2021-2026 đến cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, các đại biểu sẽ tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến đời sống của người dân, các chính sách an sinh xã hội cũng như tập trung kêu gọi nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển tỉnh Bình Định.

Cử tri trao đổi bên lề Hội nghị với Bộ trưởng Hồ Đức Phớc (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Minh Tuấn
Cử tri trao đổi bên lề Hội nghị với Bộ trưởng Hồ Đức Phớc (ngoài cùng bên phải). Ảnh: Minh Tuấn

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã thông tin thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Liên quan đến công tác chống tham nhũng, Bộ trưởng cho biết, thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, công tác phòng chống tham nhũng đã được các cấp ngành thực hiện thường xuyên, liên tục, không có vùng cấm, xử lý sai phạm bất kể người đó là ai, từ trung ương đến địa phương đều được xử lý nghiêm minh. Công tác phòng chống tham nhũng vẫn đang tiếp tục được đẩy mạnh. 

Theo Bộ trưởng, một vấn đề cần làm hiệu quả là tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp để “không thể, không thèm và không dám tham nhũng". Muốn vậy, các quy định của pháp luật phải chặt chẽ, không để lợi dụng. Cùng với đó là cải cách chế độ tiền lương để cán bộ công chức đủ sống; đi kèm với đó là thực hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thực hiện công khai, minh bạch và hoàn thiện chính sách pháp luật...

Bộ trưởng cũng làm rõ thêm về chế độ thờ cúng liệt sỹ, số lượng công chức xã, vấn đề đầu tư công... được cử tri đề cập tại hội nghị.

5 đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 (TP. Quy Nhơn và các huyện: Tuy Phước, Vân Canh, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh), gồm: ông Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định; bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; bà Phạm Thị Thủy, huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Văn Canh; bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM