Amway và dấu ấn chặng đường 10 năm vì sức khỏe cộng đồng

PV.

Ngày 25/12/2018, Amway vinh dự là một trong 14 đơn vị nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì những nỗ lực trong triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2008 – 2018. Đây là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của Amway trong chặng đường 10 năm vì sức khỏe người Việt.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng phản ánh trình độ phát triển kinh tế và chất lượng đời sống xã hội của mỗi quốc gia, do đó, công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Trong 10 năm tham gia tại thị trường Việt Nam, Amway - Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã có những đóng góp đáng kể vào việc chăm lo sức khỏe cộng đồng theo đúng với triết lý kinh doanh của một doanh nghiệp (DN) có lịch sử 60 năm phát triển trên thế giới như Amway.

Với phương châm "giúp mọi người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn", từ những ngày đầu tham gia thị trường, Amway đã phối hợp với các tổ chức uy tín, các cơ quan ban ngành triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng có ý nghĩa. Qua đó, đẩy mạnh công tác giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần của người Việt cũng như góp phần xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội chất lượng. Trong đó, nhiều chiến dịch, chương trình tiêu biểu được Amway tâm huyết triển khai trên khắp đất nước, với đối tượng chính là trẻ em.

Điển hình như dự án “Phòng ngừa, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giai đoạn 2011-2013”. Dự án do Amway phối hợp với Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, triển khai tại tỉnh Thanh Hóa triển khai từ đầu năm 2011. Dự án đã dành 3 tỷ đồng để hỗ trợ các em về mặt y tế, giáo dục, hướng nghiệp, đồng thời cung cấp các khóa học nghề, đào tạo về trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi cho các gia đình nghèo có trẻ em.

Từ thành công của dự án trên, năm 2014, Amway Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác hoạt động xã hội từ thiện hơn 3 tỷ đồng với báo Sức khỏe & Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế. Chương trình bao gồm chuỗi hoạt động xã hội thiết thực để giúp đỡ vật chất và động viên tinh thần cho những hoàn cảnh kém may mắn, góp phần chia sẻ, giảm bớt những khó khăn trong cộng đồng, để những người được giúp đỡ có thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Theo đó, mỗi năm Amway đã cùng báo Sức khỏe & Đời sống trao học bổng cho hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, là con em cán bộ ngành y tế có thành tích xuất sắc trong học tập và hỗ trợ các cán bộ y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là tấm gương tiêu biểu có nhiều cống hiến; tặng trang thiết bị, dụng cụ y tế cho các trạm y tế ở vùng sâu vùng xa và các hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Ngoài nguồn hỗ trợ về tài chính, các cán bộ nhân viên và nhà phân phối của Amway còn tham gia vào những hoạt động cộng đồng để cải thiện cuộc sống cho trẻ em Việt Nam từ những ngày đầu như: Chương trình tài trợ làng trẻ em SOS Việt Nam và nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi; Ngày tình nguyện vì cộng đồng, học bổng “Amway cùng em đến trường”; Học bổng “Ngăn dòng bỏ học” phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ;  Chương trình “Thư viện cho em” và “Bếp ăn cho em” phối hợp cùng Báo Thanh Niên… Thông qua những chương trình ý nghĩa này, Amway hy vọng mang đến cho các em nguồn lực để sống, vươn lên, học tập và vui chơi. Đến nay, Amway đã đóng góp 18,4 tỷ đồng giúp đỡ 9.850 trẻ em kém may mắn trên khắp Việt Nam.

Bên cạnh những chương trình vì cộng động được triển khai phù hợp với từng địa phương, khu vực, Amway còn thực hiện những chiến dịch toàn cầu, được Tập Đoàn Amway nghiên cứu và phát triển rộng rãi trên thế giới, cụ thể là chiến dịch Nutrilite Power of 5. Dự án chính thức khởi động vào năm 2014. Đây là chương trình xã hội giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động truyền thông về vấn đề suy dinh dưỡng, Amway đã phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y Tế cung cấp 730.440 gói vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày (Nutrilite Little Bits) cho gần 6.787 trẻ em tại 3 tỉnh Bắc Giang, Lào Cai và Thanh Hóa.

Hiện Việt Nam là 1 trong 14 quốc gia mà Amway chọn triển khai chiến dịch này, bên cạnh các quốc gia khác như: Mexico, Brazil, Nam Phi, Indonesia... Mục tiêu Tập đoàn Amway đặt ra là đến cuối năm 2019 sẽ phối hợp với các tổ chức nhân đạo tại 20 quốc gia để cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cho 500.000 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nhằm cải thiện tốt hơn tình trạng dinh dưỡng của trẻ.

Chính những nỗ lực trong chiến lược kinh doanh bền vững, gắn kết bền chặt với cộng đồng, Amway Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Y Tế tặng Bằng khen trong việc triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng giai đoạn từ năm 2008 – 2018. “Đây là niềm tự hào lớn lao của tập thể nhân viên và nhà phân phối của Amway Việt Nam, là minh chứng cho đường hướng của công ty phát triển đúng đắn, có trách nhiệm với cộng đồng và đặt yếu tố con người lên hàng đầu trong mọi chiến lược phát triển”, ông Huỳnh Thiên Triều, Giám đốc Điều hành Amway Việt Nam chia sẻ.