Ăn trứng gà thế nào là đúng mức?

Theo sgtiepthi.vn/Healthline, EatingWell, Verywellfit

Trứng được nhận định là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh. Trong trứng chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp tăng cường sức khoẻ tối ưu.

Có rất nhiều loại trứng nhưng sự lựa chọn phổ biến nhất của nhiều người là trứng gà. Nguồn: internet
Có rất nhiều loại trứng nhưng sự lựa chọn phổ biến nhất của nhiều người là trứng gà. Nguồn: internet

Có rất nhiều loại trứng nhưng sự lựa chọn phổ biến nhất của nhiều người là trứng gà. Thực tế, có rất nhiều cuộc tranh luận về việc liệu ăn trứng tốt cho sức khoẻ hay không, đặc biệt là các tranh luận liên quan đến hàm lượng cholesterol cao trong trứng. Song, những nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu như được tiêu thụ trong chừng mực thì trứng vẫn là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng và lành mạnh.

Một ngày nên ăn tối đa mấy quả trứng? Nhiều người lo ngại về hàm lượng cholesterol cao trong trứng. Tuy nhiên, cholesterol trong chế độ ăn uống và cholesterol trong máu được thử nghiệm để xác định nguy cơ mắc bệnh tim là khác nhau.

Các nghiên cứu đã xác định rõ rằng ăn tối đa ba quả trứng một ngày hoàn toàn là an toàn. Thực phẩm chứa nhiều cholesterol trong chế độ ăn uống sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến bệnh tim, thay vào đó, bạn nên hạn chế việc ăn nhiều các loại thực phẩm chứa chất béo bão hoà và chất béo chuyển hoá để giữ mức cholesterol trong máu luôn ở mức khoẻ mạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn có lượng cholesterol quá cao và lo lắng về các căn bệnh tim, hãy gặp các bác sĩ để có sự tư vấn chính xác về việc bạn nên ăn bao nhiêu quả trứng một ngày. Riêng những người mắc các bệnh rối loạn di truyền như bệnh tăng cholesterol trong máu có tính gia đình (Familial hypercholesterolemia) hoặc biến dị di truyền gọi là ApoE4 nên hạn chế hoặc tránh ăn trứng.