Bán USD ở đâu thì được lợi nhất?

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Taichinh) - Giá USD niêm yết ở các ngân hàng hiện đang chỉ cách mức trần từ 30 đến 50 đồng/USD. Theo đó mức giá mua và bán USD ở các ngân hàng hiện cũng khá chênh lệch nhau, vì vậy người có nhu cầu mua hoặc bán USD cũng có thể chọn lựa “điểm đến” để có thể có được mức giá tốt nhất.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Bán USD cho ngân hàng nào được giá cao nhất?

Theo khảo sát vào lúc 11 giờ 30 phút trưa ngày 2/6, hiện mức giá mua USD cao nhất thuộc về ngân hàng Vietinbank, khi ngân hàng này đang niêm yết mức giá mua vào là 21.790 đồng/USD (loại tiền từ 50 USD trở lên) – cao hơn mức giá USD mua vào ở các ngân hàng khác từ 10 đến 30 đồng/USD.

Mức giá mua USD thấp hơn một chút là ở các ngân hàng Vietcombank, BIDV khi niêm yết giá USD mua vào là 21.780 đồng/USD. Còn ngân hàng SHB đang niêm yết mức giá USD mua vào là 21.775 đồng/USD. Ngân hàng Eximbank đang niêm yết mức giá USD mua vào là 21.770 đồng/USD.

Còn các ngân hàng như HSBC, ACB, Techombank, VIB, TPB, Sacombank đang niêm yết mức giá USD mua vào là 21.760 đồng/USD.

Mua USD ở ngân hàng nào có giá rẻ nhất?

Cũng khảo sát ở thời điểm 11 giờ 30 phút trưa ngày 2/6, giá bán USD thấp nhất là ở Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước, khi đang áp dụng mức giá bán ra là 21.820 đồng/USD.

Còn ở các ngân hàng thương mại, mức giá bán USD đắt nhất đang thuộc về ngân hàng HSBC với mức bán ra là 21.860 đồng/USD, cao hơn các ngân hàng thương mại khác từ 15 đến 20 đồng/USD.

Cụ thể, ngân hàng Vietinbank đang niêm yết mức giá bán ra là 21.845 đồng/USD. Còn hầu hết các ngân hàng khác như: Vietcombank, BIDV, ACB, Eximbank, Techombank, VIB, TPB, Sacombank… đang niêm yết giá bán USD ở mức 21.860 đồng/USD.

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào có lợi nhất?

Trên biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm, ở các ngân hàng hiện nay đang đưa ra rất nhiều loại mức tiền, hạn gửi, các tiêu thức, qui cách khác nhau. Điều đó tạo cơ hội để cho khách hàng chọn lựa gói gửi tiền phù hợp với kế hoạch của mình.

Người viết không thể liệt kê hết các tiêu chí và các mức lãi suất ở các ngân hàng hiện nay, chỉ khảo sát ở mức trần lãi suất tiền gửi ở một số các ngân hàng thương mại ở kỳ hạn 1 năm, để bạn đọc tham khảo.

Tại thời điểm trưa ngày 2/6, ở các ngân hàng được khảo sát, thì trần lãi suất tiền gửi VND kỳ hạn 1 năm đứng ở mức cao nhất thuộc về ngân hàng TPBank là 7,45% đối với VND, còn đối với đồng USD là 0,75%.

Ngân hàng Vietcombank đang có mức trần lãi suất tiền gửi 1 năm đối với VND là 6%, đối với USD là 0,75%; tại BIDV là 6,5% đối với VND và 0,75% đối với USD; Techombank là 6% đối với VND và 0,75% đối với USD; biểu lãi suất thường ở VIB là 5,7% đối với VND và 0,75% đối với USD; Sacombank là 5,8% đối với VND và 0,75% đối với USD./.