Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và BIDV ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

PV.

Chiều ngày 17/9/2015, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận về hợp tác toàn diện giữa Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tới dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Anh Tuấn – Vụ Phó Vụ Tài chính – Kế toán - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), bà Từ Thị Kim Thanh – Phó Chánh văn phòng NHNN. Về phía BHTGVN có ông Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); ông Đào Quốc Tính – Tổng giám đốc cùng một số thành viên HĐQT và Ban điều hành. Đại diện BIDV có ông Phan Đức Tú – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc cùng các ông, bà là đại diện lãnh đạo các Ban/Trung tâm Hội sở chính và các Chi nhánh BIDV đầu mối phục vụ giao dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT BHTGVN – ông Nguyễn Quang Huy đánh giá cao BIDV cùng các đơn vị thành viên. Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, BHTGVN sẽ ưu tiên duy trì tài khoản thanh toán tại các chi nhánh BIDV để tập trung các khoản thu cho BHTGVN và tăng cường thực hiện giao dịch thông qua các tài khoản thanh toán này. Bên cạnh đó, BHTGVN ưu tiên lựa chọn BIDV là đối tác cung cấp dịch vụ liên quan đến hoạt động đầu tư như dịch vụ ngân hàng lưu ký trái phiếu Chính phủ, dịch vụ đấu thầu trái phiếu Chính phủ trên thị trường sơ cấp. Ngoài các hoạt động nói trên, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các dịch vụ khác như: quản lý dòng tiền, ngân hàng điện tử, các dịch vụ ngân hàng cá nhân.

Trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận, hai bên cần cụ thể hóa các nội dung hợp tác và tổ chức thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, cần chủ động chia sẻ các thông tin liên quan đến thỏa thuận hợp tác và đề xuất một số nội dung, phương thức triển khai để đạt hiệu quả hợp tác cao nhất giữa hai tổ chức.

Ông Phan Đức Tú – Tổng Giám đốc BIDV cho biết, ngay sau lễ ký kết này, BIDV sẽ có các văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên phối hợp chặt chẽ với BHTGVN thực hiện nghiêm túc các nội dung đã được hai bên thống nhất tại thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Lễ ký kết đã diễn ra trang trọng và thành công với sự chứng kiến của lãnh đạo NHNN, BHTGVN và BIDV.