Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

Thu An

Ngày 20/10/2020, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị bão lũ. Toàn bộ số tiền quyên góp và trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành được 1 tỷ đồng đã được BHXH Việt Nam chuyển đến thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi đến người dân các tỉnh miền Trung.
Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi đến người dân các tỉnh miền Trung.

Tại buổi lễ, lãnh đạo BHXH Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã trực tiếp quyên góp, hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung. Đồng thời, Văn phòng BHXH Việt Nam trích số tiền từ Quỹ hoạt động tình nghĩa do công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành đóng góp để hỗ trợ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

Sau lễ quyên góp, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi đến người dân các tỉnh miền Trung.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, trước thực tế tình hình bão lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung, BHXH Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo, kêu gọi trong toàn hệ thống có những quyên góp, chia sẻ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau. “Với số tiền quyên góp được, BHXH Việt Nam mong muốn thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi đến đồng bào miền Trung; góp một phần sức nhỏ bé giúp đỡ người dân nơi đây vượt qua khó khăn”- ông Đào Việt Ánh chia sẻ.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ BHXH Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia kịp thời của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam đã chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp phần cùng người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Theo Ban Chỉ đạoTrung ương về Phòng chống thiên tai, từ ngày 5/10/2020 đến nay, thiên tai xuất hiện liên tiếp với các cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào nước ta. Mưa lớn, lũ đặc biệt lớn đã xảy ra trên các sông tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị. Có nơi mực nước lên ở mức lịch sử, đặc biệt lũ trên sông Bồ, Thừa Thiên - Huế và sông Hiếu, sông Ô Lâu, tỉnh Quảng Trị.

Mưa lũ, sạt lở đất cùng nhiều hình thái thiên tai bất thường tại miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thống kê đến sáng ngày 19/10/2020, mưa lũ, sạt lở đất tại miền Trung đã khiến 124 người bị tử nạn và mất tích; thiệt hại kinh tế rất nặng nề.