VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
210 doanh nghiệp được xét tạm ngưng đóng BHXH

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

TP. Hồ Chí Minh:

210 doanh nghiệp được xét tạm ngưng đóng BHXH

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh, đến nay đã có 210 doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn TP được xét tạm ngưng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất, với tổng số tiền khoảng 69 ttỷ đồng.

Đề nghị giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu

Hướng dẫn doanh nghiệp xin giảm mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Mã số bảo hiểm xã hội sẽ làm mã định danh y tế

Từ ngày 02/6, bãi bỏ nhiều văn bản trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP. Hồ Chí Minh, cho biết theo quy trình xét duyệt trước khi chuyển hồ sơ sang BHXH, doanh nghiệp có từ 50% số lao động thuộc diện tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc và bị thiệt hại trên 50% tổng giá trị tài sản phải lập hồ sơ đề nghị gửi đến cơ quan chủ quản và Sở Tài chính thành phố để xác nhận.

Mọi dữ liệu được cơ quan BHXH cập nhật trên hệ thống phần mềm, do vậy việc tiếp nhận và xét duyệt cho doanh nghiệp được tạm ngưng đóng BHXH chỉ mất 1 ngày, thay vì 5 ngày theo quy định.

Trong thời gian tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất, các doanh nghiệp vẫn phải đóng đầy đủ quỹ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn - bệnh nghề nghiệp để bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Kết thúc thời gian tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất, doanh nghiệp đóng bù quỹ hưu trí và tử tuất của thời gian tạm dừng trước đó và không bị tính lãi.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM