Bảo Tín Minh Châu được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba

P.V

TCTC Online - Tối 2/12, tại Nhà hát Lớn, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức “Đêm doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Hà Nội Vàng 2009”. Ðây là sự kiện quan trọng được tổ chức hằng năm nhằm mục đích tôn vinh, động viên các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2009, đồng thời cũng là cơ hội gặp gỡ xúc tiến các mối quan hệ kinh doanh giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội của Thủ đô ngày càng phát triển. Buổi lễ đã vinh dự được đón Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đến dự.

Trong năm 2009, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô với tinh thần vượt khó, đã khắc phục khó khăn để ổn định sản xuất, doanh thu đạt xấp xỉ 2600.000 tỷ đồng, lợi nhuận xấp xỉ 11.000 tỷ đồng, tham gia nộp ngân sách gần 20.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 200.000 lao động, đóng góp vào các hoạt động xã hội, quỹ phòng chống bão lụt, quỹ vì người nghèo hàng chục tỷ đồng, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội Thủ đô.

Trong số đó phải kể đến Bảo Tín Minh Châu - một trong những công ty kinh doanh và chế tác vàng bạc đá quý uy tín hàng đầu Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, Công ty đã phát triển không ngừng và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công cuộc xây dựng đất nước và hoạt động từ thiện xã hội. Vì vậy, tại buổi lễ tôn vinh lần này, Bảo Tín Minh Châu đã vinh dự được Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ Tịch Nước. 

Thay mặt tập thể cán bộ nhân viên Công ty Bảo Tín Minh Châu, ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty đã nhận phần thưởng. Trước vinh dự này, ông Vũ Minh Châu khẳng định, phần thưởng cao quý này là sự khích lệ, động viên to lớn để Công ty cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần cho đất nước giàu, mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh các doanh nghiệp, ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ghi nhận những đóng góp và biểu dương các doanh nghiệp, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần cùng Thành phố hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2009, lập thành tích chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.