BAOVIET Bank tiếp sức cho doanh nghiệp

PV.

(Tài chính) Kỷ niệm 50 thành lập Tập đoàn Bảo Việt, BAOVIET Bank đưa ra nhiều chính sách ưu đãi và sản phẩm dịch vụ tiện ích nhằm tri ân khách hàng đã đồng hành cùng ngân hàng trong suốt thời gian qua.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Mới đây nhất, để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có thêm dòng vốn lưu động nhằm nắm bắt tốt hơn cơ hội kinh doanh cuối năm, BAOVIET Bank triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi. Theo đó, những DNNVV tham gia chương trình này sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn: Chỉ với 6,99%/năm trong 3 tháng đầu tiên. Lãi suất vay các tháng tiếp theo sẽ linh hoạt theo quy định của BAOVIET Bank trong từng thời kỳ. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi khác như: Miễn phí chuyển tiền trong hệ thống; Giảm đến 20% phí chuyển tiền ngoài hệ thống; Giảm 30% phí rút tiền mặt trong vòng 3 ngày và nhiều ưu đãi khác… Các ưu đãi trên được áp dụng với tất cả các DNNNV có số lượng lao động dưới 300 người hoặc nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng có nhu cầu vay ngắn hạn bổ sung vốn lưu động hay tài trợ thương mại trong ngắn hạn. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2014 hoặc khi giải ngân hết hạn mức chương trình.

Theo đại diện BAOVIET Bank, so với nhu cầu vốn hiện nay của các DNNVV thì gói tín dụng mà BAOVIET Bank triển khai không phải là lớn, song thông qua chương trình này, BAOVIET Bank mong muốn được sát cánh cùng cộng đồng DN, phát triển quan hệ hợp tác bền vững với các khách hàng. Trong giai đoạn hiện nay, BAOVIET Bank định hướng mở rộng đối tượng cấp tín dụng nhưng vẫn đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, BAOVIET Bank luôn cố gắng giảm thiểu tối đa các thủ tục cũng như thời gian cấp vốn và xử lý giao dịch.

Chia sẻ thêm với Tài chính & Đầu tư, Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Tuấn khẳng định, thành lập từ ngày 14/1/2009, BAOVIET Bank đặt ra mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu về chất lượng dịch vụ và giải pháp toàn diện Ngân hàng – Bảo hiểm – Đầu tư, đồng thời góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, đảm bảo cho sự phát triển bền vững, toàn diện của Tập đoàn Bảo Việt. Với mục tiêu giúp khách hàng tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, trong 5 năm qua, bên cạnh việc phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng truyền thống, BAOVIET Bank đã triển khai hiệu quả các sản phẩm liên kết Bảo hiểm - Ngân hàng (Bancassurance); phát triển kênh phân phối điện tử với nhiều tiện ích và được khách hàng đánh giá cao.

Đặc biệt, trong suốt 5 năm qua, dù hoạt động trong điều kiện khó khăn kéo dài do khủng hoảng kinh tế toàn cầu và suy giảm kinh tế trong nước, song đến nay, BAOVIET Bank đã khẳng định được vị thế của mình. BAOVIET Bank luôn bám sát định hướng đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả và thực hiện chiến lược tăng trưởng thận trọng, vững chắc. Tính đến ngày 30/06/2014, BAOVIET Bank có tổng tài sản đạt 20.862 tỷ đồng. Tổng thu nhập hoạt động đạt 208 tỷ đồng, tăng trưởng 8,3%, lợi nhuận trước thuế đạt 49 tỷ đồng. Hiện nay, BAOVIET Bank là một trong những ngân hàng có hệ số an toàn vốn (CAR) ở mức cao, phản ánh năng lực tài chính và khả năng đảm bảo an toàn cho các hoạt động của ngân hàng.

Bài đăng trên Tạp chí Tài chính và Đầu tư số 10-2014