Bất động sản tung chiêu khuyến mãi cuối năm để kích cầu

Theo Mai Ca/baocongthuong.com.vn

Nắm bắt tâm lý người dân có tiền lương thưởng, thu hồi được nợ hoặc có nguồn tiền nước ngoài gửi về... sẽ bỏ vốn đầu tư bất động sản, nhiều chủ đầu tư nhà ở trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã “tung chiêu” khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà ngay. Nguồn: Internet
Khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà ngay. Nguồn: Internet
Từ các dự án đã bàn giao...
Theo khảo sát, một số dự án đã được bàn giao trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang nỗ lực kích cầu để đẩy nhanh sức mua. Điển hình như dự án Oriental Plaza (quận Tân Phú). Đây là dự án đã được bàn giao từ quý I/2017 với hơn 80% căn hộ đã có người ở. Tuy nhiên, trong đợt này chủ đầu tư vẫn đưa ra chương trình thanh toán mới để thu hút khách hàng.
Theo chủ đầu tư của dự án này, khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà ngay, 50% còn lại sẽ được trả chậm trong 9 tháng không tính lãi suất đối với các căn hộ có mức giá từ 2,2 tỷ đồng đã hoàn thiện nội thất.

Tương tự, chủ đầu tư dự án HCV (quận 8) cũng có chương trình mở bán nhận nhà đón Tết với khuyến mãi tặng toàn bộ trần thạch cao, thiết bị cao cấp, liên kết với ngân hàng hỗ trợ vay 70% giá bán... Được biết, với các chương trình khuyến mãi nêu trên, chỉ trong 10 ngày chủ đầu tư này đã bán được 25 căn hộ và hiện chỉ còn 15 căn trong 40 căn. Tuy vậy, chủ đầu tư vẫn khuyến mãi 2 chỉ vàng cho khách hàng mua nhà để chốt hàng trước Tết...

Ngoài chiêu treo giải như trên, nhiều chủ đầu tư còn “mạnh tay” cho khách hàng chỉ cần trả một nửa số tiền nhà, số còn lại chủ đầu tư sẽ cho trả trong hai năm không tính lãi hoặc trả trong bốn năm, với lãi suất cố định 6%/năm.

Đến những dự án mới đều giảm giá

Bà Châu Thị Mỹ Linh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phúc Phúc Yên - chủ đầu tư dự án Prosper Plaza - thông tin, đơn vị này đang phối hợp cùng Công ty bất động sản PY Prosper tổ chức chương trình “Mua nhà sang hái lộc vàng” tại nhà mẫu căn hộ dự án Prosper Plaza (quận 12).

Theo đó, khách hàng tới mua nhà sẽ được rút thăm trúng thưởng xe Mazda, tivi, tủ lạnh, máy giặt... Bên cạnh những giải thưởng hấp dẫn trên, chủ đầu tư còn tặng treo giải từ 2-5 chỉ vàng 9999 cho các khách hàng giao dịch thành công trong đợt mở bán ngày đầu năm mới 2018. Đối với những khách hàng tham quan dự án trong ngày diễn ra sự kiện này cũng sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn từ chủ đầu tư.

Bà Yên còn tiết lộ, qua 2 đợt mở bán đầu tiên, đã có hơn 70% sản phẩm được giao dịch thành công, tương đương với 1.000 căn hộ được mở bán. Vì vậy, nhân đà Phúc Phúc Yên tiếp tục tung ra thị trường khoảng 469 sản phẩm để tranh thủ sức mua của khách hàng.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) - cho hay, mừng Xuân Mậu Tuất sắp tới công ty sẽ chiết khấu 10% cho khách hàng mua căn hộ cao cấp Him Lam Phú An (quận 9) và còn tặng thêm 2 năm phí quản lý hoặc gói thiết bị thông minh Onsky.

Theo ông Phúc, hiện công trình Him Lam Phú An đã tiến hành cất nóc 4 blokck A, B, C, D và đang tiến hành hoàn thiện nội thất, tiện ích nội khu. Dự kiến Him Lam An Phú sẽ bàn giao nhà trong tháng 6/2018, sớm hơn 2 tháng so với ban đầu.

Khách hàng nên cẩn trọng khi mua 

Trước việc các chủ đầu tư bất động sản ồ ạt đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá cuối năm để hút khách. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho rằng, bên cạnh các chương trình khuyến mãi thật cũng có nhiều chương trình khuyến mãi ảo.

Cụ thể, có hiện tượng một số chủ dự án hoặc công ty môi giới đẩy giá bán lên cao rồi chiết khấu lại nhằm lôi kéo người mua nhà để khai thác tâm lý thích quà tặng của đa số khách hàng vì trên thực tế, giá nhân công ngày càng cao, giá vật liệu xây dựng tiếp tục leo thang, đặc biệt là cát, cùng rất nhiều chi phí phát sinh khác, chi phí không thể hạ hơn để có một sản phẩm bất động sản hoàn thiện.

Vì vậy để tránh rủi ro, trước khi mua khách hàng nên tìm hiểu về uy tín chủ đầu tư qua dự án họ đã làm, phản ứng của cư dân đã vào ở trong dự án đó cũng như tính pháp lý của dự án.