Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân sau một tuần hoạt động

Thu Hiền

Sau một tuần chính thức đi vào hoạt động (ngày 2/8), đến ngày 9/8/2021, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã chữa khỏi và xuất viện cho nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh COVID-19 sau khi được điều trị và chăm sóc tích cực bởi đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế của Bệnh viện.

Bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện, về cách ly y tế tại nhà sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.
Bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện, về cách ly y tế tại nhà sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Điển hình như: Trường hợp của chị N. T. (39 tuổi) nhập viện với triệu chứng ho, mệt và có kết quả khẳng định SARS-CoV-2 dương tính nhập viện ngày 4/8/2021. Sau hơn 4 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, đến nay, chị T đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ tiêu chuẩn ra viện.

Hay như trường hợp của bệnh nhân Tr. H. Tr (43 tuổi) đã được xuất viện sau 14 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức. Trước đó, anh Tr. H. Tr có triệu chứng mệt, khó thở nhiều, nên nhờ người thân đưa đến Bệnh viện cấp cứu và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Tại thời điểm đó, Bệnh viện chưa chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 nhưng vẫn kịp thời tiếp nhận và điều trị cho anh Tr.

Với sự chăm sóc tận tình, tích cực điều trị theo phác đồ cập nhật của các nhân viên y tế của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã giúp người bệnh sớm phục hồi chức năng hô hấp. Đến ngày 9/8, người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ các tiêu chuẩn xuất viện, về cách ly y tế tại nhà theo sự tiếp nhận và quản lý của y tế địa phương.

Với kết quả và phác đồ điều trị khả quan này, ngày 10/8/2021, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tiếp tục làm thủ tục xuất viện cho 3 bệnh nhân khác chỉ sau một tuần nhập viện và điều trị tích cực.

Theo TS. Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, để đáp ứng nhu cầu điều trị và cứu sống những người bệnh COVID-19 trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Bệnh viện đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, rà soát lại trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế, đặc biệt là sẽ đề xuất tăng thêm bồn Oxy lỏng. Đồng thời, kêu gọi các bệnh viện trong hệ thống của Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ chi viện nhân lực để đáp ứng cho hoạt động tăng lên 200 gường bệnh trong thời gian tới.

Trong ngày 9/8, Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức 10 máy thở. Ngay sau đó, Bệnh viện đã tiến hành lắp đặt và đưa vào sử dụng phục vụ cho việc điều trị và chăm sóc người bệnh kịp thời.

Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức) hiện cách Bệnh viện Hồi Sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch.

Được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, Bệnh viện đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị COVID-19.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh COVID-19 tầng 3, theo mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19. Đối với những người bệnh COVID-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ trong công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Nhằm thực hiện sứ mệnh chăm sóc toàn diện cho cộng đồng, đặc biệt tránh việc bỏ rơi những người bệnh mắc bệnh lý nền và bệnh không lây nhiễm với nhu cầu điều trị cấp thiết đang tăng rất cao trong thời gian tới, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) trở thành nơi điều trị người bệnh không mắc COVID-19; đồng thời, tiếp nhận các người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.