Từ 2/8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức chính thức tiếp nhận bệnh nhân điều trị COVID-19

Thu Hiền

Sau một tuần chuẩn bị khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã nhanh chóng đưa vào hoạt động Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức tại TP. Thủ Đức.

Đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức sẵn sàng tiếp nhận người bệnh điều trị COVID-19 từ ngày 2/8/2021. Nguồn: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ .
Đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức sẵn sàng tiếp nhận người bệnh điều trị COVID-19 từ ngày 2/8/2021. Nguồn: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ .

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức bắt đầu tiếp nhận người bệnh điều trị COVID-19 từ ngày 2/8/2021, để chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân Thành phố.

Đây là thông tin được Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ khẳng định tại Lễ ra mắt Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức ngày 2/8/2021. Sự kiện được tổ chức trang trọng, và thực hiện nghiêm quy định 5K, với sự tham dự của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Giáo sư, bác sỹ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh, Ban lãnh đạo Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ và đại diện Ban Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Trước đó, chương trình “Cắt Tóc Yêu Thương” dành cho các y, bác sỹ, nhân viên y tế đã được Salon J-First Tokyo thực hiện vào ngày 01/8, giúp động viên tinh thần đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế tham gia điều trị COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự kịp thời, quyết tâm và nỗ lực của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để sớm đưa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động chỉ trong 7 ngày, sát cánh cùng ngành y tế TP.HCM chống dịch COVID-19.

“Bệnh viện sẽ góp phần chi viện cho tuyến đầu chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19. Với năng lực và quy mô hiện có của hệ thống bệnh viện tư nhân lớn nhất cả nước, chúng tôi ủng hộ và tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chung tay cùng toàn bộ hệ thống y tế của TP. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân”- Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tin tưởng.

Chia sẻ về sự kiện quan trọng này, TS., Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cho biết: Chỉ trong một tuần, chúng tôi đã gấp rút chuyển đổi công năng, tập trung mọi nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế để Bệnh viện điều trị COVID-19 sớm đi vào hoạt động, giúp san sẻ gánh nặng cùng ngành y tế TP. Hồ Chí Minh và đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc, chữa trị của người dân trong bối cảnh dịch bệnh tăng cao.

Với tinh thần "Một Hoàn Mỹ, Triệu Niềm Tin", những y, bác sỹ, nhân viên y tế của Hoàn Mỹ luôn sẵn sàng đồng hành cùng tuyến đầu để chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp, chung tay bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của toàn cộng đồng.

Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức) hiện cách Bệnh viện Hồi Sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương và Đồng Nai.

Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch. Được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, Bệnh viện đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị COVID-19.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh COVID-19 tầng 3, theo mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19. Đối với những người bệnh COVID-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Về quy trình tiếp nhận, Bệnh viện chỉ tiếp nhận người bệnh COVID-19 có sự điều phối của Trung tâm Cấp cứu 115 TP. Hồ Chí Minh và qua số hotline 028 73061061. Về chính sách viện phí, các chi phí liên quan đến điều trị bệnh COVID-19 sẽ được Bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí phát sinh và không nằm trong danh mục điều trị bệnh COVID-19 sẽ tuân theo chính sách viện phí của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Chi phí này đã được niêm yết công khai trên Website https://www.hoanmythuduc.com, thông báo đầy đủ và minh bạch đến từng người bệnh khi làm thủ tục điều trị tại Bệnh viện.

Để chi viện nguồn nhân lực cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã huy động đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sỹ, nhân viên y tế tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, giúp đảm bảo cho hoạt động điều trị người bệnh COVID-19 ở phân tầng 3, theo Quy định phân cấp điều trị COVID-19 của Sở Y Tế.

Ngoài ra, nhằm thực hiện sứ mệnh chăm sóc toàn diện cho cộng đồng, đặc biệt tránh việc bỏ rơi những người bệnh mắc bệnh lý nền và bệnh không lây nhiễm với nhu cầu điều trị cấp thiết đang tăng rất cao trong thời gian tới, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) trở thành nơi điều trị người bệnh không mắc COVID-19, đồng thời tiếp nhận các người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.