Bệnh viện Vinmec Central Park đạt chuẩn y tế toàn cầu JCI

PV.

Tháng 6/2017, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park thuộc Tập đoàn Vingroup đã trở thành bệnh viện thứ 4 tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn y tế toàn cầu JCI với điểm số gần tuyệt đối 9,84/10 chỉ sau 15 tháng hoạt động.

Ông Paul Chang, Phó Chủ Tịch JCI, trao chứng chỉ JCI cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (Ảnh: Vingroup)
Ông Paul Chang, Phó Chủ Tịch JCI, trao chứng chỉ JCI cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (Ảnh: Vingroup)
JCI là bộ tiêu chuẩn uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực thẩm định chất lượng y tế, tập trung vào mục tiêu đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị, chăm sóc cao nhất cho người bệnh. Để đạt “tiêu chuẩn vàng” được công nhận tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã rất nỗ lực để đáp ứng được 285 tiêu chuẩn và 1.166 tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.
Cơ sở vật chất hiện đại
Vinmec Central Park được ghi nhận là một trong những bệnh viện có cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt nhất trong số những bệnh viện được JCI thẩm định ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Về vận hành, Vinmec Central Park được các chuyên gia của JCI đánh giá rất cao trong việc đảm bảo toàn diện các tiêu chí quốc tế về an toàn người bệnh; ngăn ngừa tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn; tôn trọng và bảo vệ quyền lợi để người bệnh và gia đình an tâm chăm sóc sức khỏe.
Bệnh viện Vinmec Central Park đạt chuẩn y tế toàn cầu JCI - Ảnh 1

Vinmec Central Park được ghi nhận là một trong những bệnh viện có cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt nhất trong số những bệnh viện được JCI thẩm định ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. (Ảnh: Vingroup)

Về chuyên môn, dù mới đi vào hoạt động từ tháng 12/2015 nhưng đến nay, Vinmec Central Park đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam và người nước ngoài sống tại TP.HCM với thành tựu chữa trị thành công nhiều ca bệnh khó, đặc biệt là các bệnh lý tim mạch, dị tật tim bẩm sinh nặng…
Hội tụ các tiêu chí toàn diện và vượt trội trên, Vinmec Central Park không chỉ vượt qua các quy định gắt gao của JCI ngay trong lần thẩm định đầu tiên với số điểm gần như tuyệt đối là 9,84/10, mà còn trở thành bệnh viện đầu tiên đạt được chứng chỉ trong thời gian kỷ lục - chỉ 15 tháng sau khi đi vào hoạt động.
“Chứng chỉ JCI là bước đầu giúp Vinmec Central Park đạt được mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế uy tín trong khu vực và quốc tế. Với chứng chỉ JCI, người dân có thêm cơ hội lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu ngay tại TP.HCM thay vì ra nước ngoài” - Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Ngọc Hải - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ về thành tựu mới nhất Vinmec Central Park vừa đạt được.

Bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị y tế cao cấp
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park thuộc hệ thống y tế Vinmec do Tập đoàn Vingroup phát triển với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, gồm 16 chuyên khoa. Bên cạnh việc kế thừa uy tín từ Hệ thống y tế Vinmec, Vinmec Central Park còn quy tụ được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và quy trình vận hành chuyên nghiệp.
Bệnh viện Vinmec Central Park đạt chuẩn y tế toàn cầu JCI - Ảnh 2

Với tiêu chí “Lấy khách hàng làm trung tâm”, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park phấn đấu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế uy tín trong khu vực và quốc tế. (Ảnh: Vingroup)

Bệnh viện cũng sở hữu hệ thống trang thiết bị y tế cao cấp nhất hiện nay: máy CTscan 640 (Toshiba), máy cộng hưởng từ MRI 3 Tesla (Siemens) cùng hệ thống thiết bị nội soi hiện đại nhất “EVIS EXERA III” (Olympus Nhật Bản) và hệ thống phòng mổ Hybrid theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống gây mê tiên tiến Avace CS2…
Về Hệ thống Y tế Vinmec
Hệ thống Y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup. Ra đời từ tháng 1/2012, đến nay Hệ thống Y tế Vinmec đã có chuỗi 5 bệnh viện đa khoa hoạt động trên khắp cả nước (Vinmec Times City - Hà Nội; Vinmec Central Park – TP.HCM; Vinmec Nha Trang - Khánh Hòa; Vinmec Hạ Long - Quảng Ninh; Vinmec Phú Quốc - Kiên Giang) cùng 2 phòng khám tại Hà Nội và TP.HCM. Tháng 11/2016, Vinmec đã thành lập Viện Nghiên cứu Tế bào gốc công nghệ gen nhằm nâng cao khả năng chữa trị các bệnh hiểm nghèo. Theo kế hoạch, đến năm 2020, Vinmec sẽ phát triển 10 bệnh viện trên toàn quốc và thành lập Đại học Y Vinmec.

Về JCI : Được thành lập năm 1994 tại Mỹ, JCI quy tụ những chuyên gia hàng đầu thế giới về y tế, quản lý, hành chính, chuyên cung cấp và thẩm định các tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện quốc tế. JCI hiện đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia, đã chứng nhận chất lượng cho hơn 960 cơ sở y tế trên toàn cầu. Ở nhiều nước phát triển, cơ quan bảo hiểm y tế chỉ ký hợp đồng và thanh toán viện phí đối với các bệnh viện đã đạt chứng chỉ JCI.