BIDV được vinh danh "Ngân hàng của năm - House of the year Vietnam 2012"

PV.

(Tài chính) Ngày 01/11/2012, tại Hồng Kông, Tạp chí Asia Risks đã vinh danh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là “Ngân hàng của năm, Việt Nam - House of the year Vietnam”. Đây là giải thưởng đầu tiên Asia Risks trao cho một Ngân hàng của Việt Nam".

BIDV là ngân hàng Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng này
BIDV là ngân hàng Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng này

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh – Giám đốc Ban Kinh doanh Vốn và Tiền Tệ và bà Võ Diệu Thúy – Trưởng Phòng Giao dịch Phái sinh – Ban Kinh doanh Vốn và Tiền tệ đã đại diện cho BIDV nhận giải thưởng tại buổi lễ.

“House of the year” là giải thưởng thường niên do Asia Risk tổ chức bình chọn và trao cho các tổ chức, định chế tài chính xuất sắc nhất tại các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực quản trị rủi ro và kinh doanh sác sản phẩm phái sinh. Đây là giải thưởng có uy tín được nhiều tổ chức, định chế tài chính trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương hưởng ứng. Trong đó có những thương hiệu toàn cầu như: Standard Chartered, HSBC, CitiBank, JP Morgan... cùng các ngân hàng thương mại cấp khu vực như DBS, UOB, CIMB.

Giải thưởng “House of the year” là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của BIDV trong việc đi tiên phong phát triển mảng sản phẩm mới đầy thách thức này trong những năm vừa qua.

Từ năm 2006, BIDV đã giới thiệu gói sản phẩm phái sinh đến với khách hàng doanh nghiệp bao gồm các sản phẩm hoán đổi lãi suất, hoán đổi tiền tệ chéo, sản phẩm cơ cấu, hợp đồng tương lai, hoán đổi, quyền chọn hàng hóa... để giúp khách hàng phòng ngừa rủi ro biến động về tỷ giá, lãi suất, giá hàng hóa có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, BIDV là Ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm phái sinh tiền tệ và lãi suất với tổng giá trị giao dịch đạt trên 01 tỷ USD. Đối với mảng sản phẩm phái sinh hàng hóa, BIDV cũng chiếm thị phần lớn tại thị trường trong nước và là ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp sản phẩm phòng ngừa rủi ro biến động giá nhiên liệu cho khách hàng.

Với nền tảng khách hàng hàng đầu Việt Nam, chủ yếu là các doanh nghiệp lớn hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế quan trọng, BIDV đang tiếp tục nỗ lực mở rộng và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các khách hàng với những sản phẩm phái sinh thiết kế chuyên biệt theo từng nhu cầu cụ thể.

Trên thị trường liên ngân hàng, với vị trí thương hiệu của một ngân hàng Việt Nam hàng đầu, có tiềm lực tài chính tốt, năng động trong cung ứng các sản phẩm ngân hàng truyền thống và hiện đại, BIDV đã có quan hệ rộng khắp với nhiều tổ chức tín dụng lớn trên thế giới để hợp tác giao dịch sản phẩm phái sinh thông qua việc ký Hợp đồng khung ISDA (International Swaps and Derivatives Association – Hợp đồng khung về giao dịch Phái sinh và Hoán đổi quốc tế).

Với tất cả những đóng góp trên, BIDV tự hào xứng đáng với giải thưởng “House of the year, Vietnam 2012” vì bản lĩnh tiên phong của một Ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam trong cung ứng và phát triển các sản phẩm mới ưu việt như phái sinh, vì sự kề vai sát cánh với doanh nghiệp, vì sự chuyên nghiệp và tận tụy giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh, không phải lo lắng đến những rủi ro tài chính và hàng hóa tiềm ẩn. BIDV tự hào về danh hiệu và giải thưởng và còn tự hào hơn khi chứng kiến các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tự tin hơn, bản lĩnh và chuyên nghiệp hơn khi tham gia vào thị trường quốc tế với các sản phẩm tài chính năng động.

Asia Risk là Tạp chí chuyên đề về quản trị rủi ro tài chính duy nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đề cập đến các quy định về vốn an toàn theo thông lệ quốc tế cũng như các công cụ phái sinh phòng ngừa rủi ro và đầu tư cơ cấu. Phát hành từ năm 1995, đến nay Asia Risk đã trở thành tạp chí chuyên đề cung cấp thông tin tài chính cho hàng nghìn chuyên gia hoạt động hoặc có quan tâm đến tình hình tài chính Châu Á Thái Bình Dương.

Đây là năm đầu tiên một tổ chức quốc tế như Tạp chí Asia Risk xây dựng cấu phần giải thưởng cho thị trường tài chính Việt Nam liên quan đến nghiệp vụ phái sinh, một nghiệp vụ mới so với các dịch vụ ngân hàng truyền thống như tín dụng, huy động tiền gửi...