BIDV trao Học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho sinh viên xuất sắc của Đại học Kinh tế quốc dân

PV.

(Tài chính) Ngày 11/2/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2015-2019 nhằm triển khai các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ ngân hàng. Cũng tại Lễ ký kết, BIDV đã trao gói Học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng trong vòng 5 năm (từ 2015 đến 2019) cho các sinh viên xuất sắc của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Toàn cảnh lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2015-2019 giữa BIDV và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nguồn: bidv.com.vn
Toàn cảnh lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2015-2019 giữa BIDV và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nguồn: bidv.com.vn

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên cam kết hợp tác trong tất cả các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên, trong đó tập trung thực hiện một số nội dung chủ yếu gồm: Hợp tác trong hoạt động thực hiện dự án nghiên cứu, ứng dụng; Phối hợp thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học; Phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm chuyên đề; Hợp tác trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động đào tạo ngắn hạn cho cán bộ trong toàn hệ thống của BIDV. Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ cung cấp các chương trình đào tạo cho cán bộ của BIDV; đồng thời, BIDV sẽ cử các chuyên gia tham gia trực tiếp giảng dạy tại một số chương trình đào tạo của Trường nhằm truyền tải những kinh nghiệm thực tiễn tới học viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Hai bên cũng thỏa thuận Hợp tác trong lĩnh vực tuyển dụng cán bộ; Hợp tác về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu…

Đối với hoạt động hợp tác trong việc sử dụng dịch vụ Ngân hàng, BIDV sẽ tham gia thu xếp đáp ứng nhu cầu vốn mở rộng hoạt động của Đại học Kinh tế Quốc dân; Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Tài chính - Ngân hàng phù hợp cho Nhà trường.

Với mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước, khả năng cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng và hiện đại, BIDV có khả năng hỗ trợ đầy đủ và toàn diện nhu cầu của Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như nhu cầu của các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Nhà trường.

Các dịch vụ bao gồm: Dịch vụ thu hộ học phí, dịch vụ quản lý tài khoản tiền gửi, dịch vụ thẻ, tín dụng cá nhân... Đối với các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đã được cam kết phân bổ vốn của Nhà nước, BIDV cũng xem xét tài trợ vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án này cho Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cũng tại Lễ ký kết, BIDV đã cam kết tài trợ gói “Học bổng BIDV” trị giá 1,5 tỷ đồng trong vòng 5 năm (từ 2015-2019, mỗi năm tối đa 300 triệu đồng) cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên cơ sở đánh giá xếp loại của Đại học Kinh tế Quốc dân. Với gói học bổng trên, BIDV mong muốn các em sinh viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, học tập tốt, nghiên cứu hiệu quả... để cống hiến ngày càng nhiều cho Nhà trường, cho đất nước.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phan Đức Tú - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc BIDV nhấn mạnh: Là một trong những định chế tài chính hàng đầu của Việt Nam, BIDV luôn quan tâm đến hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với mục tiêu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Trong nền kinh tế tri thức với sự vận động liên tục như hiện nay, nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao chính là một phần tài sản rất quý giá. Do vậy, việc chăm sóc bồi dưỡng nguồn nhân lực chính là hành động thiết thực để phát triển bền vững. Nhận thức sâu sắc vấn đề này, BIDV đã chú trọng, tập trung phát triển mở rộng quan hệ hợp tác với các đơn vị giáo dục, BIDV đã ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục đào tạo và triển khai hợp tác với 163 trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục trên cả nước như: Đại học Quốc Gia, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh…

Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đào tạo danh tiếng hàng đầu về kinh tế của đất nước. Cho tới nay, Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, thích nghi với nền kinh tế thị trường, trong đó nhiều sinh viên của trường đã trở thành những cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước nói chung và BIDV nói riêng.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên sẽ là cơ hội để BIDV phối hợp chặt chẽ với Đại học Kinh tế Quốc dân xây dựng và nâng cao chương trình đào tạo cán bộ BIDV, đẩy mạnh công tác nghiên cứu kinh tế vĩ mô, nghiên cứu thị trường, phối hợp trong đào tạo lý thuyết và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa hai bên.