BIDV và VINACOMIN ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2013-2018

PV.

(Tài chính) Ngày 27/6/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2013-2018.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2013-2018 giữa BIDV và VINACOMIN. Nguồn: bidv.com.vn
Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2013-2018 giữa BIDV và VINACOMIN. Nguồn: bidv.com.vn

Theo đó, trong giai đoạn 2013-2018, BIDV sẽ làm đầu mối thu xếp vốn và trực tiếp tham gia tài trợ vốn tín dụng cho VINACOMIN và các đơn vị thành viên với tổng giá trị khoảng 19.300 tỷ đồng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên và thực hiện các dự án khả thi của VINACOMIN và các đơn vị thành viên.

Trong đó, tập trung cho các dự án/chương trình phát triển các mỏ than như: Dự án xuống sâu -50 của Công ty CP Than Hà Lầm, Dự án mỏ hầm lò của Công ty CP Than Núi Béo, Dự án mỏ than Khe Chàm 2-4; Chương trình xây dựng nhà ở cho công nhân ngành than… BIDV cũng cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đa dạng, tiện ích cho VINACOMIN.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Phan Đức Tú – Tổng giám đốc BIDV khẳng định: “Với trách nhiệm của mình, BIDV cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho VINACOMIN, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho VINACOMIN tiếp cận và sử dụng hiệu quả các sản phẩm dịch vụ tiện ích, hiện đại. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ tích cực về việc thu xếp và tài trợ vốn cũng như cung ứng các sản phẩm dịch vụ của BIDV, VINACOMIN tiếp tục đầu tư có hiệu quả, ngày càng phát triển và trở thành doanh nghiệp phát triển mạnh và bền vững của nền kinh tế đất nước”.

Ông Lê Minh Chuẩn – Tổng giám đốc VINACOMIN cũng đánh giá cao mối quan hệ giữa Vinacomin và BIDV trong thời gian qua và khẳng định: “VINACOMIN sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho BIDV trong việc tham gia thu xếp, tài trợ vốn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, đồng thời tạo điều kiện cho các sản phẩm dịch vụ của BIDV tiếp cận tới các doanh nghiệp trong Tập đoàn”.

Với vị thế là 2 doanh nghiệp lớn, đóng vai trò quan trọng của nền kinh tế, có bề dày lịch sử xây dựng và phát triển cùng đất nước, BIDV và VINACOMIN đã có mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp. Trong thời gian qua, ngoài việc tham gia thu xếp vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh hàng năm của VINACOMIN, BIDV còn tham gia tài trợ vốn trung - dài hạn cho các dự án đầu tư thiết bị máy móc, cơ sở hạ tầng phục vụ khai thác than, các dự án nâng cao năng suất khai thác than, đầu tư mở rộng mỏ than như: mỏ Mạo Khê, mỏ than Vàng Danh, Dự án xi măng Tân Quang….

 Với việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2013 – 2018, BIDV và VINACOMIN một lần nữa khẳng định sẽ luôn là đối tác chiến lược quan trọng của nhau, đảm bảo hợp tác lâu dài ngày càng bền vững và phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng chung sức vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại và nắm bắt cơ hội trong tương lai.