Bộ Công Thương: Không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco

Theo Hằng Trần (TTXVN/Vietnam+)

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, thông tin Bộ Công Thương sẽ mua lại cổ phần của Sabeco như một số phương tiện thông tin đại chúng gần đây đăng tải là hoàn toàn không có cơ sở.

Bộ Công Thương cho biết không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.
Bộ Công Thương cho biết không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Bia Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco) sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở.

Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, bước sang giai đoạn mới thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, mở rộng, ban hành các chính sách nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất-kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các Nhà đầu tư nước ngoài.

Việc đưa tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế-xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải.